Inspiration, Thiết kế nội thất, Xu hướng thiết kế

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 1

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích

Mỗi năm mới đến là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại không gian của mình và tạo ra sự thoải mái, phong cách và vẻ đẹp hơn trong ngôi nhà của chúng ta. Với ý nghĩ đó, hãy tìm hiểu các xu hướng và phong cách thiết kế trang trí nội thất năm 2022.

Nhưng trước khi chúng ta tham gia vào các xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu cho năm 2022, khi nói đến trang trí ngôi nhà của bạn, thực sự không có quy tắc nào khó và nhanh – ngoài việc làm những gì khiến bạn hài lòng và cộng hưởng với phong cách thiết kế của riêng bạn.

Mặc dù tôi hầu như luôn có thể tìm thấy thứ gì đó để yêu thích và đánh giá cao về các phong cách và quan điểm thiết kế khác nhau, nhưng chúng không nhất thiết phải là tất cả đối với tôi.

Điều đó nói rằng, tôi nghĩ việc tìm hiểu về các phong cách thiết kế và xu hướng trang trí mới nhất sẽ rất hữu ích, bởi vì nó giúp mở rộng nhận thức của bạn về những gì bên ngoài và mở ra tâm trí của bạn những ý tưởng và khả năng mới cho ngôi nhà của riêng bạn.

Thông thường, chỉ bằng cách nhìn vào không gian của bạn với một góc nhìn mới mẻ, bạn có thể thử nghiệm với những gì bạn đã sở hữu và tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà của bạn!

Xu hướng trang trí nhà cho năm 2022 là gì?

Một số xu hướng lặp lại đang xuất hiện cho nội thất vào năm 2022. Một số yếu tố phổ biến nhất bao gồm đường cong và mái vòm, sự trở lại của sàn xương cá và mang thiên nhiên vào nhà thông qua màu sắc và cây cỏ. Từ sự phổ biến ngày càng tăng của các vật liệu tự nhiên, đến thiết kế tối giản tiện nghi, đến các không gian linh hoạt hơn, có rất nhiều lý do để chúng ta hào hứng với năm nay, đặc biệt là khi nói đến việc trang trí nhà cửa của chúng ta.

Phong cách trang trại có ra mắt vào năm 2022 không?

Trong khi phong cách trang trại hiện đại vẫn cực kỳ phổ biến, vào năm 2022 và 2023, chúng ta sẽ thấy phong cách này tiếp tục phát triển thành một cái nhìn cao cấp hơn, vay mượn các khía cạnh từ phong cách trang trại châu Âu.

Với việc bổ sung các yếu tố tự nhiên, kết cấu, các mảng màu cổ điển và tông màu đất, phong cách trang trại đang phát triển thành một nét thẩm mỹ cổ điển, vượt thời gian.

Nếu một không gian duy nhất có thể bao hàm tất cả các xu hướng thiết kế nội thất cho năm 2022, thì đó chính là căn bếp đầy phong cách này của Studio McGee. Ánh sáng và thoáng mát, kết hợp các yếu tố tự nhiên như cây cối, gỗ ấm áp, mây (và barstools cong), nhà bếp kiểu trang trại hiện đại, lấy cảm hứng từ châu Âu này vừa vượt thời gian vừa hợp xu hướng.

Những phong cách thiết kế nội thất nào đang là xu hướng cho năm 2022

Vào năm 2022 và hơn thế nữa, nội thất ngày càng trở nên ít hơn về những gì thời thượng và nhiều hơn về sự thể hiện cá nhân.

Thay vì các xu hướng cụ thể giảm dần, chúng tôi bắt đầu thấy ranh giới giữa các phong cách thiết kế khác nhau bị mờ đi và khi bạn cuộn qua bên dưới, bạn sẽ thấy sự kết hợp thú vị giữa các phong cách trang trí. Một ví dụ về sự kết hợp các phong cách thiết kế này là chủ nghĩa tối giản và chủ nghĩa tối đa.

Một mặt, có giao diện hiện đại hoặc tối giản, kết hợp các yếu tố xa xỉ, đá cẩm thạch và đen. Mặt khác, có giao diện theo chủ nghĩa tối đa, kết hợp các kết cấu nhiều lớp, nhiều loại cây và các tác phẩm cổ điển.

Vấn đề chung mà tôi thấy với hai quan điểm này là việc kết hợp các vật liệu hữu cơ, tự nhiên trong nhà.

Vì cả hai phong cách trang trí này đều là xu hướng vào năm 2022, hãy thoải mái tìm cách lựa chọn của riêng bạn, dẫn đến cách tiếp cận cá nhân hơn đối với thiết kế nội thất và trang trí nhà.

Xem bài đăng của tôi, Cách Chọn Phong cách Thiết kế Phù hợp với Bạn, để biết thêm về chủ đề này.

Đồ nội thất theo phong cách nào cho năm 2022?

Đối với xu hướng thiết kế đồ nội thất vào năm 2022, hãy tìm kiếm những đường cong, kết cấu và sự thoải mái.

Bạn sẽ thấy rất nhiều ghế cong, ghế sofa có tay dốc nhẹ nhàng và túi tròn bằng nhung, vải lanh và vải có bèo nhún.

Ngoài tông màu gỗ tự nhiên và các mảng màu cổ điển, chúng ta cũng sẽ thấy sự trở lại của các mảng màu đen.

Đồ nội thất và điểm nhấn bằng đá cẩm thạch cũng sẽ phổ biến vào năm 2022.

Tuy nhiên, trên tất cả, chỗ ngồi thoải mái và các loại vải dễ chăm sóc sẽ là trung tâm.

Đọc để biết thêm dự đoán về xu hướng trang trí nhà và phong cách nội thất, bao gồm xu hướng thiết kế nhà bếp, đồ nội thất, phòng khách, màu sắc và xu hướng trang trí mùa xuân 2022.

Xu hướng trang trí nhà mới nhất cho năm 2022 là gì?

Xu hướng 1: Sự hấp dẫn của đường cong

Vào năm 2022, chúng ta sẽ tiếp tục thấy rất nhiều đồ nội thất tròn, bao gồm lưng cong trên ghế, tay nghiêng trên ghế sofa, góc thác nước tròn trên bàn làm việc và bảng điều khiển, bàn trống và rái cá, cũng như các mảng nhấn cong.

Khi tôi nghĩ đến xu hướng này, tôi thường nghĩ đến không gian theo phong cách boho; tuy nhiên, như bạn sẽ thấy trong các không gian bên dưới, các đường cong và vòm có thể là sự bổ sung đầy phong cách và trang nhã cho bất kỳ kiểu nhà nào.

Cho dù bạn yêu thích hay ghét xu hướng này, những đường cong sẽ bổ sung cá tính tức thì cho không gian, cũng như tạo cảm giác mềm mại và nữ tính.

Trong năm tới, chúng ta cũng sẽ thấy rất nhiều yếu tố kiến trúc cong trong nhà, bao gồm các ô cửa hình vòm, thiết kế quầy bar cong và mặt bàn đảo bếp cong:

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 3

Dưới đây là một vài bức ảnh đầy cảm hứng để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bạn có thể kết hợp xu hướng thiết kế này trong ngôi nhà của mình:

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 5

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 7

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 9

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 11

Nhưng đừng cảm thấy như bạn phải dùng hết sức với một chiếc ghế sofa hoặc ghế cong nếu bạn không chắc chắn về tính thẩm mỹ của đường cong. Có những cách đơn giản hơn để mang xu hướng thiết kế này vào ngôi nhà của bạn.

Trong nhà của chúng tôi, một bức tượng nhỏ bằng đá cẩm thạch cong, cũng như một chiếc ghế đẩu tròn và những cánh tay tròn nhẹ trên ghế của chúng tôi, tạo thêm một chút mềm mại cho phòng khách của chúng tôi:

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 13

Xu hướng 2: Sang trọng – với liều lượng nhỏ

Xu hướng trang trí năm 2022 sẽ chứng kiến sự trang điểm sang trọng cho một số vị trí ít được mong đợi nhất trong nhà, bao gồm phòng giặt là sang trọng, tủ quần áo, phòng ngủ cho trẻ em, tầng hầm – thậm chí cả nhà để xe!

Nâng cao các không gian thường bị bỏ qua trong nhà, như phòng trang điểm, văn phòng tại nhà và lối vào, sẽ là xu hướng trong năm tới.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 15

Nhưng việc tăng thêm cảm giác sang trọng cho không gian không cần phải đại tu toàn bộ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cách để tăng thêm nét sang trọng cho ngôi nhà của mình thông qua những chi tiết đáng suy nghĩ như giấy dán tường, đèn tranh, đồ trang trí sang trọng và xà phòng thơm bên cạnh bồn rửa nhà bếp và phòng tắm.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 17

Là một phần của xu hướng sang trọng, chúng ta cũng sẽ thấy các yếu tố đá cẩm thạch đang quay trở lại thế giới thiết kế. Tôi tình cờ nghĩ rằng bạn không bao giờ có thể sai khi thêm một chút đá cẩm thạch vào bất kỳ không gian nào!

Dưới đây là một vài bức ảnh đầy cảm hứng để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bạn có thể kết hợp xu hướng thiết kế sang trọng trong ngôi nhà của mình vào năm 2022:

Xu hướng 3: Không gian phục hồi

Tất cả chúng ta đều muốn không gian của mình có cảm giác đẹp như vẻ ngoài của chúng, vì vậy trong năm 2022 và hơn thế nữa, những trải nghiệm cảm giác trong ngôi nhà của chúng ta sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Mọi người muốn làm cho ngôi nhà của họ giống như một nơi nghỉ dưỡng, vì vậy khi cập nhật ngôi nhà của mình, họ sẽ tính đến những thứ như ánh sáng, âm thanh và kỹ thuật, thiết kế không gian để khuyến khích phục hồi và thư giãn.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 33

Bạn có thể dễ dàng tạo không gian phục hồi trong nhà bằng cách kết hợp đồ nội thất ấm cúng, chăn đệm êm ái, ánh sáng xung quanh và bảng màu để tạo ra tâm trạng như ý muốn.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 35

Cảm xúc và thị giác

Xu hướng thiết kế nội thất của năm 2022 không chỉ giới hạn ở những cân nhắc về xúc giác và thị giác – trong năm tới, mùi hương sẽ chiếm vị trí trung tâm khi mọi người tỏa hương thơm các khu vực khác nhau trong nhà của họ để tạo ra một số tâm trạng nhất định.

  • Ví dụ, bạn có thể sử dụng bạc hà hoặc bưởi trong văn phòng tại nhà để thúc đẩy sự tập trung tinh thần.
  • Trong phòng ngủ, bạn có thể chọn màu cam để thúc đẩy giấc ngủ ngon.
  • Trong phòng khách, bạn có thể chọn hương thơm từ gỗ, như tuyết tùng hoặc vân sam, để thúc đẩy những rung cảm và cảm giác tốt khi ngồi bên ngọn lửa ấm áp.
  • Và trong phòng tắm, bạn có thể thêm một chút hoa oải hương vào nước tắm để tăng cảm giác thư giãn.

Xu hướng 4: Bảng màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Xu hướng màu sắc cho năm 2022
Kết hợp với các xu hướng trang trí khác trong bài đăng này, một bảng màu lấy cảm hứng từ phong cảnh bao gồm màu xanh lá cây nhẹ nhàng, màu xanh lam vượt thời gian và tông màu đất ấm áp sẽ chiếm ưu thế vào năm 2022 – điều đó thật tuyệt vời, vì các cách phối màu tự nhiên đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng, tăng năng suất và sáng tạo và nói chung là làm cho chúng ta hạnh phúc hơn.

Nếu bạn thấy bài đăng của tôi trên Xu hướng màu nhà hàng đầu cho năm 2022, bạn biết rằng màu xanh lá cây đã đứng đầu danh sách “Màu sắc của năm” của hầu hết mọi người.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 37

 

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 39

Mặc dù màu xanh lá cây là màu “it” của năm 2022, để có một cái nhìn vượt thời gian, tôi luôn quay lại với màu xanh lam như một màu sắc thúc đẩy sự tích cực và sang trọng trong một không gian mà không quá choáng ngợp – hoặc quá choáng ngợp!

Màu xanh lam phù hợp với tất cả các tông màu và tông màu khác, mang lại sự nhẹ nhàng và chất lượng yên tâm cho ngôi nhà của chúng ta, sẽ phù hợp với phong cách sống của chúng ta vào năm 2022 và hơn thế nữa.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 41

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 43

 

Ngoài màu xanh lá cây và xanh lam, các tông màu đất nung tắt tiếng sẽ tiếp tục xuất hiện trong các không gian và sản phẩm gia dụng, từ các vật liệu cứng như đá tự nhiên, đất sét và gỗ, cũng như các vật liệu mềm như vải lanh, len, da và da lộn.

Thiết kế phòng khách đẹp hiện đại này là một ví dụ tuyệt vời về cách kết hợp tông màu đất trong ngôi nhà của bạn. Từ Kassandra DeKoning, qua The Everymom:

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 45

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 47

Phòng khách tuyệt đẹp này, từ Amber Interiors, kết hợp màu sắc, mái vòm, cây cối, kết cấu lấy cảm hứng từ thiên nhiên – nói cách khác, gần như tất cả các xu hướng trang trí năm 2022 trong một không gian!

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 49

Xu hướng 5: Thực vật và thiết kế ưa sinh học

Để phù hợp với xu hướng lấy cảm hứng từ thiên nhiên, tình yêu của chúng tôi đối với việc mang không gian ngoài trời vào sẽ tiếp tục, nhưng theo một cách tinh vi hơn.

Cây trong nhà, đặc biệt là cây chanh và cây ô liu trồng trong chậu lớn, sẽ chiếm vị trí trung tâm trong nhà.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 51

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 53

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 55

Vì cây trồng trong nhà làm sạch không khí, tạo hiệu ứng làm dịu và tăng cường sức khỏe, nên không có gì ngạc nhiên khi thực vật nuôi dưỡng, nhân giống, thiết kế ưa sinh học, tường cây thẳng đứng và vườn trong nhà phổ biến hơn bao giờ hết vào năm 2022.

Các nhà kính thu nhỏ và nhà kính đương đại là một diện mạo khác sẽ trở thành xu hướng trong năm tới, cho dù điều đó liên quan đến việc thêm một vị trí đầy cây cối trong một góc đầy nắng của ngôi nhà của bạn, hay chỉ đơn giản là tạo ra một không gian lấy cảm hứng từ khu vườn với giấy dán tường có hoa văn.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 57

Xu hướng 6: Vải có họa tiết

Mang trên mình các loại vải có kết cấu! Có thể là do gần đây tất cả chúng ta đều dành quá nhiều thời gian ở nhà, nhưng các loại vải ấm cúng như nhung, vải đũi và vải sherpa vẫn đang tiếp tục là xu hướng cho năm 2022.

Các loại vải mềm không chỉ tạo cảm giác tuyệt vời mà còn trông sang trọng và lịch lãm. Và, như bạn biết đấy, tôi là một fan hâm mộ lớn của nhung, nhưng tôi vừa mới mạo hiểm bước vào thế giới của những chiếc xe trượt tuyết.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 59

Xu hướng 7: Vật liệu tự nhiên

Để phù hợp với xu hướng mang không gian ngoài trời vào bên trong, vào năm 2022, chúng ta sẽ thấy sự tập trung vào các vật liệu tự nhiên như gấm, mây, mía, da, đay, liễu gai, gốm sứ và ánh sáng dệt, đồ nội thất và đồ trang trí.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 61

Có một vài yếu tố tự nhiên trong ngôi nhà quan trọng hơn sàn nhà và vào năm 2022, chúng ta cũng sẽ thấy sự trở lại của một trong những kiểu sàn vượt thời gian nhất: sàn xương cá.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 63

Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của xương cá nhưng chưa sẵn sàng để làm lại sàn nhà của mình, đây là một cách tuyệt vời để kết hợp xu hướng này vào nhà bếp của bạn:

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 65

Xu hướng 8: Không gian tối giản

Trong vài năm gần đây, các nhà thiết kế đã thúc đẩy chủ nghĩa tối giản như một cách để tạo ra một thẩm mỹ nhẹ nhàng trong nhà, và xu hướng này hiện đang gây được tiếng vang lớn hơn bao giờ hết.

Chủ nghĩa tối giản có thể nâng cao tính sinh động của không gian bằng cách giảm bớt sự lộn xộn về thị giác và làm nổi bật mục đích chính của căn phòng, giúp bạn dễ dàng thư giãn và tập trung hơn.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 67

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 69

Xu hướng 9: Tìm kiếm đồ cổ điển

Một xu hướng trang trí khác của năm 2022 tiếp nối từ năm 2021 là sự phổ biến của những món đồ cổ điển có một không hai. Giữa các vấn đề về chuỗi cung ứng và sự tập trung nhiều hơn vào môi trường, đồ nội thất và phong cách trang trí cổ điển sẽ là một xu hướng quan trọng trong năm tới.

Hơn nữa, phong cách cổ điển tạo thêm cá tính và sự thú vị độc đáo cho không gian đồng thời thể hiện tình yêu và sự tôn trọng đối với quá khứ. Hãy nghĩ đến những loại gỗ đẹp, tông màu và kết cấu ấm áp, và những căn phòng được sắp xếp đầy tính cách.

Tôi thích sự kết hợp của một tủ quần áo cổ điển trong phòng ngủ xinh đẹp này. Cùng với thiết bị cố định ánh sáng dệt và dầm gỗ, tác phẩm cổ điển đáng yêu này thêm một chút kết cấu để bù đắp tất cả các kết thúc mềm mại trong không gian này. Từ Janette Mallory Interiors:

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 71

Xu hướng 10: Không gian đa chức năng

Vào năm 2022, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến sự linh hoạt trong ngôi nhà, nơi các không gian sẽ đa chức năng, thích ứng với các hoạt động và mục đích khác nhau.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 73

Nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào cũng như chiếc bàn lớn và nhiều chỗ ngồi khiến không gian ăn uống xinh đẹp này trở nên hoàn hảo cho nhu cầu làm việc, học tập và ăn uống tại nhà:

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 75

Xu hướng 11: Các mảng nhấn màu đen

Bất kể bạn theo đuổi phong cách trang trí nào, mọi không gian đều có thể được hưởng lợi từ việc trang trí hoặc sơn màu đen. Phần cứng và phần nhấn màu đen là một cách tuyệt vời để thêm chiều sâu và độ tương phản, đặc biệt là khi bạn chọn màu sáng, trung tính cho các yếu tố chính trong không gian của mình.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 77

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 79

Xu hướng 12: Thú cưng được nuông chiều

Vào năm 2022 và 2023, mọi người sẽ thiết kế ngôi nhà của họ có lưu ý đến vật nuôi của họ, từ phòng dành cho chó sang trọng cho đến nhà dành cho mèo.

Vật nuôi là một phần trong gia đình của chúng ta, vì vậy việc tạo ra những không gian cụ thể dành riêng cho chúng rất có ý nghĩa và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về xu hướng tập trung vào vật nuôi này trong tương lai.

Xu hướng trang trí và thiết kế nội thất năm 2022 được yêu thích | Flexdecor VN | 81

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *