Ý tưởng trang trí

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian

10 lời khuyên về trang trí nội thất vượt thời gian

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian

Khi chúng ta làm việc – và chi tiêu – để làm cho những nơi chúng ta sống đẹp đẽ và tiện dụng, đôi khi chúng ta mắc phải những sai lầm về trang trí mà chúng ta phải hối hận. Những lựa chọn không hài lòng gần như luôn xuất phát từ việc lập kế hoạch kém, quyết định vội vàng, thiếu tự tin hoặc lời khuyên tồi. Sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện các bước hợp lý và hợp lý để tạo ra ngôi nhà bạn muốn.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 2

1. Tìm phong cách của bạn

Thiếu tự tin dẫn đến do dự, dẫn đến lựa chọn rụt rè. Đừng kết thúc với việc trang trí giữa đường, nó hoàn toàn không nói gì về bạn. Thay vào đó, hãy đứng lên và thể hiện bản thân. Vùng an toàn mà bạn đang trú ẩn có thể bóp nghẹt con người thật của bạn. Bước vào vòng thiết kế – có rất nhiều điều xảy ra trong đó.
blackLAB architects inc.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 4

Khám phá các tùy chọn thiết kế táo bạo có thể khiến bạn nản lòng. Các dấu hiệu bạn nên kêu cứu là cảm thấy bất động bởi sự thiếu quyết đoán và mất tin tưởng vào bản năng của mình. Một lựa chọn tốt ở đây là xem xét một nhà thiết kế nội thất hoặc một nhà trang trí; họ là những chuyên gia được đào tạo, những người sẽ nhìn ngôi nhà của bạn với đôi mắt mới mẻ. Hãy yên tâm, một người tốt sẽ không áp đặt sở thích của họ đối với bạn, nhưng sẽ hướng bạn đến một số lựa chọn để làm rõ tầm nhìn của bạn cho ngôi nhà của bạn.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 6

2. Chọn tác phẩm nghệ thuật vì bạn yêu thích nó

Đừng bao giờ mua tác phẩm nghệ thuật đơn giản vì nó phù hợp với ghế sofa của bạn hoặc lấp đầy một bức tường – tốt hơn là một bức tranh trần trụi hơn là một bức tranh không được đánh giá cao. Nghệ thuật sẽ nâng cao tinh thần của bạn, khơi gợi suy nghĩ, đưa bạn đến vị trí hoặc tạo ra lý do để tạm dừng và tận hưởng. Nghệ thuật là cá nhân, vì vậy hãy tìm kiếm những gì phản ánh bạn. Thu thập các tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ, không phải trong các lô công việc. Chúng không cần phải là bảo tàng xứng đáng; có một thế giới lựa chọn khi nói đến các bản in chất lượng, ảnh chuyên nghiệp và gia đình, tranh treo tường, tác phẩm nghệ thuật dành cho trẻ em, quà tặng từ những người bạn nghệ thuật và nỗ lực của chính bạn.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 8

Một cách được chấp nhận để treo tranh là để nửa bức tranh ngang tầm mắt. Các tầm mắt khác nhau, vì vậy trung bình khoảng này cách sàn khoảng 5 feet. Tính năng này hoạt động trong không gian mà người xem thường đứng, chẳng hạn như hành lang hoặc lối vào. Trong một căn phòng mà người xem chủ yếu ngồi, bạn có thể hạ thấp nó xuống.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 10

Nếu bạn treo một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trên bề mặt nơi bạn cũng muốn trưng bày các vật phẩm khác, hãy tìm hiểu nghệ thuật của họa tiết. Một mẹo đơn giản là treo tác phẩm đủ thấp để trở thành một phần gắn kết của màn hình chứ không phải là một phần phụ không liên quan nằm lơ lửng trên đó.

3. Nhìn rộng

Giấy dán tường nổi bật với hoa văn phức tạp tạo ra tác động mạnh nhưng nó cũng có thể làm mất đi sự cân bằng trong căn phòng. Tìm hình ảnh trên trang web về các phòng sử dụng cùng một mẫu để xem các đường nét và màu sắc chủ đạo của nó, cách nó lặp lại và phản ứng với các cường độ và hướng ánh sáng khác nhau. Lấy mẫu lớn nhất bạn có thể – hỏi xem bạn có thể mua một cuộn hay nửa cuộn và được ghi có chi phí nếu bạn mua nhiều hơn. Đó là một khoản đầu tư cho một quyết định không hối tiếc.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 12

Nhà thiết kế của căn hộ này ở Melbourne, Úc, đã làm đúng với hình nền rừng cọ rực rỡ với màu xanh lam-xanh lá cây, tủ màu trắng trơn và một số phụ kiện phù hợp với tâm trạng.

Tận hưởng sức sống của một mẫu lớn, đậm. Nếu bạn yêu thích giấy dán tường, hãy biến nó trở thành điểm nhấn cho trang trí của căn phòng. Bảng màu hạn chế của căn phòng yên tĩnh này, đồ nội thất đơn giản và phối cảnh làm tiêu điểm những nét vẽ và đường cong táo bạo của giấy dán tường. Xem thêm mẹo sử dụng giấy dán tường có hoa văn.

Mẹo: Sử dụng ánh sáng phù hợp khi bạn đã chọn hình nền kim loại. Trong một căn phòng thiếu ánh sáng, các điểm nổi bật bóng bẩy sẽ mất tác động và có thể trông buồn tẻ. Trong một không gian nhiều ánh sáng, chúng có thể trông rối mắt.

4. Hãy kiên nhẫn với sơn

Việc kiểm tra màu sơn đôi khi mất nhiều thời gian hơn so với việc sơn màu. Đừng chần chừ lần này, vì sự kiên nhẫn sẽ được đền đáp. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên luôn thử nghiệm trên các bức tường dự định trong phòng dự định. Kết cấu bề mặt của tường khác với kết cấu của tấm mẫu. Sơn hai lớp và luôn sử dụng một lớp sơn lót khi làm việc với màu sắc mạnh, sau đó thực hiện các lớp sơn thử trên mọi bức tường sẽ được sơn.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 14

5. Cân bằng giữa giá cả và chất lượng

Đồ nội thất cao cấp không tự động làm cho căn phòng trở nên đẹp đẽ, nhưng hãy nhớ câu ngạn ngữ rằng “cái gì rẻ thì cuối cùng cũng đắt”. Một mặt hàng kém chất lượng, giá rẻ sẽ hiển thị màu sắc thực sự của nó sớm hơn bạn muốn, để lại cho bạn một quả chanh không thể rửa lại. Luôn luôn mua những thứ tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Mẹo: Nếu bạn đang ở trong hàng rào, hãy tính chi phí của một mặt hàng có giá hời không đáng kể cộng với chi phí thay thế khi nó từ bỏ bóng ma. Sau đó, quyết định xem bạn có muốn mua một sản phẩm nổi bật có chất lượng mà bạn sẽ yêu thích và sử dụng trong nhiều năm hay không. Một món đồ cổ điển hiện đại chẳng hạn như chiếc ghế Bertoia Diamond được nhìn thấy ở đây, một tấm thảm bộ lạc chính hãng hoặc một chiếc ghế sofa sang trọng là một khoản đầu tư tuyệt đẹp sẽ nâng căn phòng lên một tầm cao đầy phong cách.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 16

6. Dòng phong cách chéo

Ngay cả khi bạn yêu thích một phong cách cụ thể, việc sao chép nó đến chi tiết cuối cùng sẽ dẫn đến một kết quả ngoài sức tưởng tượng. Nhà thiết kế Anne Ellard gọi đó là giao diện danh mục và nói, “Tôi thích một cái nhìn tự nhiên, chiết trung, kết hợp các phong cách và phần khác nhau từ các thời đại khác nhau”. Đừng ngại ngần khi vượt qua ranh giới phong cách – bạn muốn ngôi nhà của mình trông thật sống động và thân thiện chứ không phải kiểu cách gây khó chịu.
10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 18

7. Kích thước nó lên

“Đo hai lần, cắt một lần” là lời khuyên bất hủ. Một phép đo thường bị bỏ qua là chiều cao cánh tay của ghế ăn: Đừng mua những chiếc ghế mà không có nó. Kiểm tra chiều cao so với mặt bàn của bạn nếu không gian chật hẹp và ghế phải được kê dưới khi không sử dụng. Việc để chúng nhô ra trong một không gian có lưu lượng truy cập cao sẽ cản trở sự di chuyển xung quanh bàn. Trong tình huống này, lựa chọn tốt nhất có thể là dùng những chiếc không có tay. Những chiếc ghế sọc thông minh này nằm gọn gàng bên dưới mặt bàn để cho phép lưu lượng giao thông tự do.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 20

Mẹo: Một điều tôi đã học được một cách khó khăn: Kiểm tra chiều cao của ghế nếu mua ghế cổ điển, vì một số ghế thấp hơn ghế hiện đại và không phù hợp với bàn hiện đại.
Nhà bếp LWK London

Một kích thước cm đơn lẻ có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự vừa vặn hoàn hảo và mức chi tiêu quá mức thảm hại. Nếu bạn đã nhờ một kiến ​​trúc sư hoặc một người vẽ phác thảo kế hoạch cải tạo, hãy giữ lại các bản vẽ để tham khảo sau này, vì các phép đo của chúng là chính xác. Giữ một thước dây trong túi của bạn để sử dụng bất cứ khi nào bạn mua sắm; bạn không bao giờ biết khi nào nó sẽ có ích cho việc kiểm tra tại chỗ.

8. Những Sự Thật Về Tự Làm

Tự làm ảo tưởng là một căn bệnh phổ biến. Hãy thực tế về khả năng của bạn. Bạn có thể nói: “Nếu tôi chà nhám phần lưng đó và sơn nó, thay đổi các núm vặn và rút ngắn chân, nó sẽ rất hoàn hảo”. Nhưng có thể bạn sẽ không. Có thể nó sẽ chỉ ngồi trong nhà để xe vì bạn nhận ra rằng bạn không có kỹ năng – hoặc công cụ – cho công việc. Trừ khi bạn sẵn sàng thay đổi nghiêm túc, hãy tiếp tục tìm kiếm và rèn luyện tính kiên nhẫn cho đến khi tác phẩm lý tưởng đó xuất hiện.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 22
9. Nhận đúng đèn

Đừng làm giảm ánh sáng mặt dây chuyền tuyệt vời hoặc đèn chùm có chiều cao treo khó xử. Rất dễ mắc sai lầm đối với bàn ăn: Cho phép tối thiểu 32 inch giữa đế đèn và mặt bàn, nếu không nó sẽ xâm phạm trực quan giữa các thực khách. Nguyên tắc chung là khoảng 5 feet giữa đế đèn và sàn nhà. Để tránh sai sót, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà thiết kế chiếu sáng, vì các yếu tố khác như chiều cao trần, cường độ của nguồn sáng, kích thước của bóng và chiều dài dây chuyền ảnh hưởng đến tính toán. Nhà thiết kế đã thêm bộ ba kim loại ấm vào đây đã đúng.

Mẹo: Yêu cầu đặt đèn chiếu sáng trong phòng tối để bạn có thể nhìn thấy nó trông như thế nào vào ban đêm và kiểm tra sự lan tỏa của ánh sáng. Một số cửa hàng chiếu sáng có một tủ cho mục đích này.

10 lời khuyên về trang trí decor nội thất vượt thời gian | Flexdecor VN | 24
10. Đảm bảo thành công

Trong niềm phấn khích khi mở gói và lắp đặt một thiết bị hoặc đồ nội thất mới, hầu hết chúng ta đều phạm tội bỏ qua các chi tiết bảo hành. Mọi thứ tan vỡ. Giữ hồ sơ bảo hành và biên lai. Làm rõ chi tiết bảo hành cho các mặt hàng có giá vé lớn. Công trình có được che nhưng không phải vải? Có những điều kiện đặc biệt? Thủ tục yêu cầu bồi thường là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *