Thiết kế nội thất, Ý tưởng trang trí

5 lớp ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí cho phòng

5 lớp ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí cho phòng

5 lớp ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí cho phòng

Khi tôi lớn lên, phòng khách thời thơ ấu của tôi hoàn toàn không giới hạn cho trẻ em và dành cho cha mẹ tôi và bạn bè của họ. Tuy nhiên, trong ngôi nhà hiện tại của tôi, chúng tôi sống khá chật chội trong phòng khách. Do đó, việc có một kế hoạch chiếu sáng bao phủ tất cả các hoạt động của gia đình tôi trong phòng khách của chúng tôi là điều cần thiết. Kế hoạch của tôi cho một phòng khách đủ ánh sáng cần có năm lớp ánh sáng.

5 lớp ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí cho phòng | Flexdecor VN | 2

Năm lớp ánh sáng như sau: Ánh sáng để “làm” giúp bạn đọc tạp chí và chơi trò chơi. Ánh sáng để “biết” giúp bạn tiếp tục các cuộc trò chuyện và di chuyển khắp không gian. Ánh sáng cho “cảm giác” giúp bạn dễ dàng thư giãn hơn sau một ngày dài làm việc. Ánh sáng để “thay đổi” giúp bạn điều chỉnh thời gian trong ngày và nhiệm vụ trong tầm tay. Và ánh sáng giúp “kể câu chuyện của bạn” làm nổi bật phong cách cá nhân của bạn và những món đồ bạn trân trọng nhất.

Lớp 1: Ánh sáng để làm

Tất cả chúng ta đều sử dụng phòng khách của mình theo cách khác nhau, và điều đó có nghĩa là bạn có thể hưởng lợi từ việc cân nhắc cẩn thận những nhiệm vụ phổ biến mà bạn và gia đình thực hiện trong phòng khách trước khi chọn ánh sáng. Bạn có thích đọc không? Nếu vậy, đèn bàn hoặc đèn sàn tốt là điều bắt buộc. Thích xem truyền hình? Đèn có thể phản chiếu trên màn hình, vì vậy đèn nền có thể điều chỉnh độ sáng có thể là giải pháp tốt hơn. Chơi game với bạn bè? Phòng khách sáng sủa hơn được chiếu sáng bằng cả đèn chiếu sáng và đèn hắt có thể làm cho việc tương tác trở nên thú vị hơn.

5 lớp ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí cho phòng | Flexdecor VN | 4

5 lớp ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí cho phòng | Flexdecor VN | 6

Lớp 2: Ánh sáng để biết

Điều quan trọng là phải biết bạn đang ở đâu và sắp đi đâu và ánh sáng xung quanh chung có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn sống với những người khác hoặc có bạn bè trong phòng khách của bạn, điều quan trọng không kém là có thể nhìn thấy khuôn mặt của họ. Trong phòng khách, ánh sáng xung quanh tốt có thể đến từ đèn treo tường, giúp xác định phạm vi của căn phòng, từ một vài chiếc đèn đặt vừa tầm đầu để nhìn rõ hơn các khuôn mặt và từ trần nhà trên cao giúp khuếch tán ánh sáng khắp phòng. .

5 lớp ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí cho phòng | Flexdecor VN | 8

Lớp 3: Ánh sáng cho cảm giác

Trong một ngày nắng đẹp, một phòng khách có ánh sáng tự nhiên dồi dào chiếu qua cửa sổ có thể giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên, vào ban đêm, chúng ta cần thay thế ánh sáng ban ngày bằng một lớp ánh sáng sẽ giúp không gian của chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Ánh sáng cho cảm giác có thể đến từ đèn nhấn, đèn treo tường, đèn âm tường làm nổi bật các đặc điểm của đá, lò sưởi và thậm chí từ đèn bàn với sắc thái sáng nhẹ nhàng. Ngồi vào chiếc ghế yêu thích của bạn và nhìn thẳng về phía trước. Có điểm nhấn nào trong tầm nhìn của bạn không? Nếu không, hãy xem xét thêm nó để làm cho phòng khách của bạn hấp dẫn hơn.

5 lớp ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí cho phòng | Flexdecor VN | 10

Lớp 4: Ánh sáng để thay đổi

Chúng tôi xem phim, đọc sách, chơi trò chơi, làm việc trên máy tính xách tay, đốt lửa và trò chuyện với bạn bè trong phòng khách của chúng tôi. Chúng tôi để đèn ở mức thấp cho các bộ phim, cao hơn để chơi trò chơi và ở giữa khi thư giãn với bạn bè. Ánh sáng thay đổi giúp chúng ta thích nghi với nhiệm vụ, vị trí của ánh nắng mặt trời và sự lão hóa của mắt. Điều này có thể có nghĩa là các loại đèn khác nhau cho các nhiệm vụ khác nhau và các thời điểm khác nhau trong ngày hoặc có thể đạt được bằng cách thêm bộ điều chỉnh độ sáng cho phép bạn tùy chỉnh ánh sáng theo từng thời điểm.

5 lớp ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí cho phòng | Flexdecor VN | 12

Lớp 5: Ánh sáng để kể câu chuyện của bạn

Cuối cùng, đèn trong phòng khách của bạn có thể giúp kể câu chuyện của bạn, tiết lộ phong cách của bạn và những món đồ bạn trân trọng nhất. Đèn chiếu vào bức tranh của một người bạn cho mọi người biết bạn coi trọng cả nghệ thuật và tình bạn, trong khi một chiếc chụp đèn Tiffany xinh đẹp có thể nói lên sự đánh giá cao của bạn đối với nghệ thuật và màu sắc.

5 lớp ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí cho phòng | Flexdecor VN | 14

Chọn phong cách của đồ đạc trang trí phù hợp với bạn nhất là một cách tuyệt vời để bộc lộ phong cách của bạn, nhưng đồ đạc trang trí không phải là cách duy nhất để kể câu chuyện của bạn. Những chiếc đèn được giấu cẩn thận trên trần nhà bằng khung gỗ biến mất vào đồ gỗ nhưng làm nổi bật sự khéo léo của cấu trúc mà không làm tăng thêm sự lộn xộn về mặt thị giác cho căn phòng. Đèn giấu trong tủ sách giúp trưng bày những món đồ đã sưu tầm được đồng thời tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ cho không gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *