Thiết kế nội thất, Ý tưởng trang trí

4 bước để thiết kế hệ thống chiếu sáng văn phòng tại nhà hiệu quả

4 bước để thiết kế hệ thống chiếu sáng văn phòng tại nhà hiệu quả | Flexdecor VN | 1

4 bước để thiết kế hệ thống chiếu sáng văn phòng tại nhà hiệu quả

Có được sự kết hợp phù hợp giữa ánh sáng tự nhiên, ánh sáng tác vụ và ánh sáng điểm nhấn để tăng năng suất và thư giãn

Nếu bạn nằm trong số hàng triệu người Mỹ hiện đang làm việc tại nhà, điều quan trọng hơn bao giờ hết là điều chỉnh ánh sáng văn phòng hoặc không gian làm việc tại nhà của bạn. Hãy xem xét những ý tưởng này để đảm bảo rằng văn phòng tại nhà của bạn thu hút ánh sáng tự nhiên, hoạt động tốt, điều chỉnh theo thời gian trong ngày và thoải mái.
4 bước để thiết kế hệ thống chiếu sáng văn phòng tại nhà hiệu quả | Flexdecor VN | 3

Tân dụng ánh sáng tự nhiên

Các thiết kế văn phòng thương mại tốt nhất có xu hướng bao gồm cửa sổ lớn, giếng trời và cửa sổ trần để mang ánh sáng ban ngày đến càng nhiều bàn làm việc và người ở của họ càng tốt – văn phòng tại nhà của bạn cũng không khác gì.

Cửa sổ và cửa sổ trần cung cấp tầm nhìn ra ngoài trời có thể giảm mỏi mắt và làm cho môi trường làm việc thú vị và hiệu quả hơn. Khi có thể, hãy đặt bàn làm việc gần cửa sổ với bàn ghế hướng ra quang cảnh.

4 bước để thiết kế hệ thống chiếu sáng văn phòng tại nhà hiệu quả | Flexdecor VN | 5

Văn phòng tại nhà trong hốc tường ở Los Angeles này không có bất kỳ cửa sổ nào, vì vậy JWT Associates đã chiến lược thêm một giếng trời phía trên góc bàn làm việc.

Mẹo: Trong khi ánh sáng tự nhiên có thể giúp giảm mỏi mắt, nó cũng có thể gây ra các vấn đề với ánh sáng chói. Cân nhắc thêm các tấm che cửa sổ để lọc ánh sáng và thêm phim chống chói vào màn hình máy tính của bạn để giảm độ chói từ mặt trời và đèn chiếu sáng trên cao.

Thêm đèn chiếu sáng tác vụ

Chúng ta cần ánh sáng định hướng để giúp chúng ta nhìn thấy những gì chúng ta đang làm, thường được gọi là ánh sáng nhiệm vụ. Đèn có thể điều chỉnh có thể đưa ánh sáng đến ngay nơi bạn cần nhất. Các đèn chiếu sáng tác vụ khác, chẳng hạn như đèn gầm và đèn chiếu sáng âm tường, cũng có thể giúp làm sáng các hốc bàn làm việc. Nhóm nghiên cứu tại Euro Canadian Construction đã làm sáng góc bàn làm việc trong văn phòng làm việc tại nhà ở Toronto này bằng cách gắn dải đèn LED vào đáy của các kệ nổi, chiếu sáng màn hình nền.

4 bước để thiết kế hệ thống chiếu sáng văn phòng tại nhà hiệu quả | Flexdecor VN | 7

Nắm bắt sự thay đổi

Dành nhiều giờ trong môi trường ánh sáng tĩnh có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta và có thể làm rối loạn nhịp sinh học của chúng ta. Cơ thể chúng ta yêu cầu môi trường chiếu sáng thay đổi – chúng ta cần nhiều ánh sáng hơn vào buổi sáng và ít hơn vào buổi tối. Nếu công việc ở nhà của bạn diễn ra theo lịch trình khác nhau, hãy cân nhắc bổ sung hệ thống chiếu sáng phù hợp với nhu cầu và thay đổi của bạn dựa trên thời gian trong ngày. Có nhiều lớp ánh sáng, bao gồm ánh sáng gián tiếp và ánh sáng tác vụ, cũng như bộ điều chỉnh độ sáng có thể giúp bạn tùy chỉnh môi trường chiếu sáng của mình.

4 bước để thiết kế hệ thống chiếu sáng văn phòng tại nhà hiệu quả | Flexdecor VN | 9

Văn phòng tại nhà ở Boston được thiết kế bởi Kelly McGuill Home, bao gồm các cửa sổ lớn để mang lại ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, đèn mặt dây chuyền mang ánh sáng đến gần bàn làm việc và đèn âm trần trên một công tắc điều chỉnh độ sáng để có thể điều chỉnh chúng suốt cả ngày. .

Làm cho không gian thoải mái

Chỉ vì nhiều người trong chúng ta sử dụng văn phòng tại nhà của mình để làm việc không có nghĩa là chúng phải lạnh lẽo, vô trùng và hiếu khách, giống như một số không gian văn phòng trước đây. Một văn phòng tại nhà phải thoải mái và ánh sáng thích hợp là chìa khóa để thiết lập khung cảnh cho một môi trường làm việc thư giãn.

Tất cả đèn nhấn, đèn, mặt dây chuyền và đèn treo tường đều có thể cải thiện tâm trạng và mức độ thoải mái của căn phòng. Một loạt đèn treo tường thư viện và đèn công việc trên bàn làm việc mang lại ánh sáng ấm áp trong văn phòng tại nhà truyền thống ở Paris được thiết kế bởi NOOOR Architecte d’Intérieur.

4 bước để thiết kế hệ thống chiếu sáng văn phòng tại nhà hiệu quả | Flexdecor VN | 11

Dễ dàng hơn bao giờ hết để có được ánh sáng tuyệt vời giúp bạn cảm thấy làm việc hiệu quả và thư thái hơn trong văn phòng tại nhà của mình. Hãy xem hình minh họa này để đánh giá những điều nên làm và không nên làm khi chiếu sáng văn phòng tại nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *