Inspiration

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn

hi nói đến việc mua tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể phân vân không biết nên chọn một tác phẩm gốc hay mua một bản in với số lượng hạn chế. Đọc để xóa tan một số huyền thoại, hiểu thuật ngữ thế giới nghệ thuật và tìm hiểu về nghệ thuật phù hợp với bạn và không gian của bạn.
Nghệ thuật trỗi dậy

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn | Flexdecor VN | 2
Làm nghiên cứu nhỏ. Cho dù bạn đang tìm kiếm một tác phẩm gốc hay một bản in có số lượng hạn chế, bạn nên đầu tư một chút thời gian vào nghiên cứu trước khi quyết định mua. Có vô số động lực thúc đẩy chúng ta mua một tác phẩm nghệ thuật, đó là lý do tại sao bạn nên lập danh sách kiểm tra các ưu tiên để đảm bảo tác phẩm bạn tìm thấy phù hợp với bạn. Có thể là ánh sáng của người nghệ sĩ, vẻ đẹp tuyệt đối của tác phẩm, giá trị tập thể hoặc hoàn toàn là thẩm mỹ của nó, tác phẩm cần phải nói với bạn vì tất cả những lý do chính đáng.

Khi quá trình tìm kiếm của bạn hoàn tất và bạn đã tìm thấy tác phẩm nghệ thuật mình yêu thích, hãy kiểm tra xem tác phẩm đó đã được nghệ sĩ ký tên hay chưa – và được đánh số nếu đó là bản in với số lượng hạn chế. Điều này đảm bảo tính xác thực của tác phẩm.

Tranh nghệ thuật gốc

Đặt ngân sách . Với tác phẩm nguyên bản, manh mối nằm ở tên gọi: Các tác phẩm gốc là độc nhất vô nhị. Mặc dù người ta lầm tưởng rằng “tác phẩm đẹp” phải đắt tiền, nhưng đúng là một tác phẩm gốc có thể có giá cao hơn một bản in. Khi bạn muốn đầu tư vào một tác phẩm, hãy đặt ngân sách của bạn và nếu bạn đang mua tại một hội chợ nghệ thuật, hãy thương lượng. Có thể bạn có thể giảm chi phí giao hàng hoặc mua số lượng lớn từ một nghệ sĩ.

Đối với các tác phẩm mua trực tuyến hoặc tại triển lãm, giá có thể kém linh hoạt hơn một chút. Đây là nơi mà ngân sách có ích, giúp bạn định hướng và thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình. Nếu nghi ngờ, hãy sử dụng các gói thuê hoặc thử trước khi mua để bạn có thể sống với tác phẩm nghệ thuật tại nhà trước khi quyết định mua. Mặc dù không phải lúc nào cũng vậy, nhưng kích thước thường là một yếu tố quyết định giá của một tác phẩm nghệ thuật, vì vậy hãy cân nhắc quy mô bạn muốn và những gì sẽ trông đẹp nhất trong không gian của bạn.

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn | Flexdecor VN | 4

Tranh trang trí

Tranh Xem trước tác phẩm. Khi thực hiện một khoản đầu tư như vậy, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mình đang mua một tác phẩm gốc mà bạn sẽ yêu thích suốt đời.

Phòng trưng bày trực tuyến sẽ đưa ra nhiều kế hoạch để giúp bạn vượt qua mọi sức ì, cho dù đó là vận chuyển tác phẩm vào phòng trưng bày để bạn có thể xem trước khi mua hay cho phép bạn thuê tác phẩm và dùng thử tại nhà với phần trăm giá cả. Hãy tận dụng những cơ hội này để bạn biết chắc liệu sản phẩm có phù hợp với mình hay không.

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn | Flexdecor VN | 6

Hỗ trợ tài năng mới nổi. Với tác phẩm gốc, giá có thể tăng lên khá nhanh. Một cách để khám phá tác phẩm nghệ thuật độc đáo, nguyên bản mà không bị phá sản là tìm kiếm các nghệ sĩ mới nổi bằng cách tham dự các buổi trình diễn sau đại học, hội chợ nghệ thuật và triển lãm pop-up và liên hệ với các nghệ sĩ bạn yêu thích để hỏi về tác phẩm của họ. Điều này không chỉ giúp bạn tiếp cận những tài năng chưa được khám phá, mà còn có tiềm năng tăng giá trị của công việc theo thời gian – cuối cùng bạn có thể mua một khoản đầu tư mà không hề nhận ra!

Tác phẩm điêu khắc tuyên bố này là của một trong những nghệ sĩ của chúng tôi, Charlotte Jonerheim, một nghệ sĩ Thụy Điển ở London, người đang tạo dựng tên tuổi trong thế giới nghệ thuật đương đại. Luôn luôn có một nguồn tài năng nghệ thuật mới để khám phá, vì vậy, hãy chú ý theo dõi những ngôi sao mới.

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn | Flexdecor VN | 8

Tìm kiếm ngoại tuyến. Thuật ngữ nghệ thuật nguyên bản có thể nói là rộng rãi nhất, bao gồm các phương tiện điêu khắc, hội họa, vẽ và hơn thế nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm trực tuyến và ngoại tuyến để tìm kiếm các tác phẩm phù hợp với không gian của bạn và làm bạn thích thú. Đi dạo quanh các hội chợ hoặc phòng trưng bày sẽ cho bạn cơ hội xem các tác phẩm bằng xương bằng thịt, điều này đặc biệt hữu ích nếu tác phẩm điêu khắc hoặc nghệ thuật sắp đặt là sở thích của bạn.

Với nhiều phòng trưng bày trực tuyến hiện cung cấp cho bạn cái nhìn sơ lược về các tác phẩm tại chỗ – có thể là trong nhà hoặc tại phòng trưng bày – bạn sẽ vẫn có thể biết rõ về cách một tác phẩm có thể hoạt động trong không gian của mình.

Bản in

Cân nhắc phương tiện của bạn. Bản in có vô số thể loại, kiểu dáng và phương tiện. Đảm bảo hỏi tác phẩm thuộc loại in nào. Cho dù đó là bản in lụa nguyên bản, bản in hoàn thiện bằng tay của nghệ sĩ, bản C-type hay bản in giclée (bản in phun chất lượng cao), điều này sẽ cho biết mức độ ấn tượng của nghệ sĩ trong tác phẩm.

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn | Flexdecor VN | 10

Bạn cũng nên kiểm tra xem nó được in trên loại giấy nào – điều này sẽ được phản ánh trong giá cả và có thể ảnh hưởng đến hình thức của tác phẩm khi được đóng khung. Ảnh in trên giấy bóng dễ bị lóa hơn nhiều và nên tránh xa cửa sổ, trong khi ảnh in mờ trên giấy Hahnemhüle sẽ hấp thụ ánh sáng và có lớp hoàn thiện mềm mại, phong phú hơn. Luôn kiểm tra với nghệ sĩ – họ sẽ biết rõ nhất và thậm chí có thể sẵn sàng nhận yêu cầu và in theo đơn đặt hàng.

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn | Flexdecor VN | 12

Khởi động bộ sưu tập của bạn. Đối với bất kỳ ai muốn bắt đầu bộ sưu tập nghệ thuật của riêng mình, đầu tư vào các bản in là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Phương tiện đa dạng này có rất nhiều thứ để cung cấp về kích thước, phạm vi giá cả và thể loại. Từ các bản in Pop Art vượt thời gian đến các bản tóm tắt đương đại, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thứ mà mình yêu thích.

Các phòng trưng bày nghệ thuật trực tuyến đặc biệt hữu ích khi lọc tìm kiếm của bạn. Và nếu bạn vẫn không chắc chắn, nên có một người phụ trách mà bạn có thể liên hệ để hướng dẫn bạn đi đúng hướng và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn | Flexdecor VN | 14

Hãy suy nghĩ về kích thước của ấn bản. Khi mua một bản in, bạn nên luôn xem xét kích thước của ấn bản. Giá của tác phẩm nên được phản ánh trong điều này, tùy thuộc vào tầm vóc của nghệ sĩ. Về lý thuyết, một bản in từ một ấn bản hơn 100 sẽ có giá trị thấp hơn một ấn bản nhỏ hơn. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn đang tìm kiếm tác phẩm và hãy nhớ rằng số ấn bản càng thấp, giá trị càng cao.

Nếu đó là màu sắc của thế giới in ấn mà bạn đang theo đuổi, thì việc đầu tư vào bằng chứng của một nghệ sĩ là rất xứng đáng với số tiền bỏ ra. Đây là bản in mà người thợ in tạo ra cho người nghệ sĩ. Nó sẽ được đánh dấu bằng “AP” thay vì một số.

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn | Flexdecor VN | 16

Hãy thử một bản sao của một bản gốc. Đầu tư vào một bản sao của bản gốc yêu thích là một cách tuyệt vời để có được tác phẩm nghệ thuật mà bạn hằng mong muốn trên tường của mình. Cho dù đó là tác phẩm của một nghệ sĩ thành danh đã qua đời hay một tài năng đương đại nằm ngoài ngân sách của bạn, thì loại bản in này sẽ giúp bạn trả lại một phần nhỏ so với giá của bản gốc.

Nên mua tranh trang trí nội thất vẽ gốc và bản in phiên bản giới hạn | Flexdecor VN | 18

Có đóng khung hay không. Khi mua một bản in, bạn nên đặt câu hỏi liệu tác phẩm có được đóng khung hay không. Đóng khung sẵn thường là một tùy chọn, điều này bổ sung thêm một yếu tố tiện lợi.

Tuy nhiên, nếu bạn đang đầu tư vào một phiên bản giới hạn 100 chiếc hoặc bạn đã khám phá ra tác phẩm của một nghệ sĩ sống trên toàn cầu, thì rất có khả năng tác phẩm sẽ đến tay khách hàng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần quyết định cách bạn muốn tác phẩm của mình được đóng khung. Xem xét tâm trạng và đồ đạc trong phòng của bạn, điều này sẽ giúp bạn chọn chất liệu và màu sắc khung.

Sự lựa chọn tiếp theo liên quan đến việc lắp. Cho dù đó là giá treo cửa sổ để tạo chiều sâu hay giá treo nổi để làm nổi bật các cạnh của tác phẩm, sẽ có một giá treo phù hợp cho bất kỳ tác phẩm nào – chỉ cần nói chuyện với người định hình của bạn nếu bạn không chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *