Thiết kế nội thất, Xu hướng thiết kế, Ý tưởng trang trí

Thiết kế không gian theo phong cách Craftsman

Thiết kế không gian theo phong cách Craftsman

Phong cách Craftsman là gì? Phong cách thợ thủ công – một kiểu kiến ​​trúc phổ biến đầu tiên từ khoảng năm 1900 đến 1930 – vẫn được yêu thích sau đó. Phong cách này được đặc trưng bởi các hình bóng đơn giản, việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, gạch và đá, đồng thời tập trung vào việc tôn vinh kỹ năng thủ công. Sau sự phổ biến của phong cách thời Victoria được trang trí công phu và trang trí cao, thiết kế Craftsman thể hiện sự trở lại với vẻ ngoài đơn giản hơn.

Trong khi kiến ​​trúc Craftsman thường dễ nhận ra ở ngoại thất của những ngôi nhà có đầu hồi cao, mái hiên rộng và hiên trước rộng, chủ nhà ngày nay cũng đang mang những đường nét sạch sẽ và đặc điểm đơn giản của thiết kế này vào trong nhà của họ với những ý tưởng trang trí theo phong cách Craftsman. Hãy xem xét những ý tưởng này để căn phòng bạn trở nên hoàn hảo.

Quản lý bộ sưu tập một cách cẩn thận

Các kệ tích hợp và lò sưởi lớn là những mặt hàng thiết kế chính trong các ngôi nhà Craftsman nguyên bản, cũng như các vật dụng đơn giản, tối giản đã tô điểm cho chúng. Thêm phong cách Craftsman vào các kệ, lò sưởi hoặc lò sưởi tích hợp hoặc độc lập của bạn bằng cách trang trí bằng các vật dụng thiết thực làm từ vật liệu tự nhiên có tông màu đất. Ý tưởng bao gồm đồng hồ, thực vật và đồ đá.

Thiết kế không gian theo phong cách Craftsman | Flexdecor VN | 2

Quản lý bộ sưu tập một cách cẩn thận

Ưu tiên cuộc sống ngoài trời

Những ngôi nhà theo phong cách Craftsman truyền thống được biết đến với hiên rộng, nơi một gia đình có thể đón tiếp khách, dùng bữa chung và thư giãn. Đồ nội thất ngoài trời ấm cúng, các loại cây được lựa chọn kỹ lưỡng và một tấm thảm có thể giúp bạn tạo ra hiên nhà hoặc sân trong giống như phòng khách ngoài trời, mở rộng phạm vi tiếp cận của bốn bức tường trong nhà bạn.

Thiết kế không gian theo phong cách Craftsman | Flexdecor VN | 4Ưu tiên cuộc sống ngoài trời

Chọn tông màu đất

Phong cách Craftsman dựa trên các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá, và các màu nhấn lấy cảm hứng từ thiên nhiên cho các phần khác. Điều đó có nghĩa là màu xám đá, nâu gỗ, xanh lá cây và xanh da trời đều là những màu quan trọng khi xây dựng với cách phối màu theo phong cách Craftsman. Chọn bàn cà phê bằng gỗ, lò sưởi và các điểm nhấn, sau đó kết hợp chúng với các loại vải có tông màu đất phù hợp để hoàn thiện phong cách trang trí theo phong cách Craftsman.

Thiết kế không gian theo phong cách Craftsman | Flexdecor VN | 6Chọn tông màu đất

Mọi chỗ ngồi bên cửa sổ

Ghế cửa sổ tích hợp là một dấu hiệu khác của phong cách Craftsman. Nếu bạn đủ may mắn để có một chỗ ngồi bên cửa sổ tích hợp, hãy biến nó thành một nơi hấp dẫn để ngồi hoặc ôm ấp với những chiếc gối ném thoải mái và những tấm treo cửa sổ hấp dẫn. Nhưng ngay cả khi bạn không có chỗ ngồi bên cửa sổ, hãy tìm cách tạo chỗ ngồi liền kề với cửa sổ, vì tôn vinh ánh sáng tự nhiên là một trọng tâm quan trọng khác của thiết kế Craftsman. Ví dụ, sắp xếp một chiếc ghế dài có gối hoặc một vài chiếc ghế ấm cúng bên cạnh cửa sổ đón nhiều ánh sáng mặt trời.

Thiết kế không gian theo phong cách Craftsman | Flexdecor VN | 8Mọi chỗ ngồi bên cửa sổ

Kỷ niệm thực tiễn

Như một phản ứng đối lập với phong cách Victoria trang trí cao xuất hiện trước đó, phong cách Craftsman bao hàm tính thực tế. Điều đó có nghĩa là tạo ra những căn phòng dễ sống bằng cách bao gồm đồ nội thất để ăn, ngồi và thư giãn trong cùng một không gian. Ưu tiên các kệ, giỏ và tủ tích hợp sẵn để chứa sách và các vật dụng bạn sử dụng thường xuyên để chúng luôn ở gần.

Thiết kế không gian theo phong cách Craftsman | Flexdecor VN | 10Kỷ niệm thực tiễn

Kết hợp ánh sáng kim loại

Đèn và đèn chiếu sáng dạng que, đặc biệt là những loại làm bằng kim loại, gỗ hoặc kính màu, phù hợp với phong cách Craftsman nguyên bản, vì đó là những vật liệu phổ biến nhất cho chiếu sáng Craftsman. Hãy tìm những thiết kế hiện đại trên những thiết kế truyền thống này để tạo ra những căn phòng theo phong cách Craftsman của riêng bạn.

Thiết kế không gian theo phong cách Craftsman | Flexdecor VN | 12Kết hợp ánh sáng kim loại

Tạo một lối vào được xác định

Thiết kế không gian theo phong cách Craftsman | Flexdecor VN | 14

Tạo một lối vào được xác định

Mặc dù những ngôi nhà theo phong cách Craftsman truyền thống thường có diện tích nhỏ, nhưng chúng thường bao gồm một không gian vào để tạo rào cản với thế giới bên ngoài và một không gian để giải nén trước khi bước ra khỏi không gian sống. Để tạo một lối vào để giúp điều đó xảy ra, hãy thiết kế một nơi để cất giữ áo khoác, giày dép, ô và thậm chí có thể là điện thoại di động và chìa khóa xe hơi gần cửa ra vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *