Thiết kế nội thất, Ý tưởng trang trí

7 bước để biến một căn phòng thành không gian bạn yêu thích nhất

7 bước để biến một căn phòng thành không gian bạn yêu thích nhất

Lấy ý tưởng của bạn và biến chúng thành không gian mà bạn yêu thích.

Bạn muốn cải tiến một căn phòng trong nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Từ nguồn cảm hứng ban đầu cho đến những nét cuối cùng, chúng tôi có mọi thứ bạn cần để tạo ra vẻ ngoài mà bạn yêu thích. 

Trong bảy bước, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế một căn phòng.

Xác định mục đích của căn phòng

7 bước để biến một căn phòng thành không gian bạn yêu thích nhất | Flexdecor VN | 2

Xác định mục đích của căn phòng

Điều này có vẻ hiển nhiên nếu bạn đang thiết kế nhà bếp, phòng tắm hoặc văn phòng tại nhà. Nhưng kể cả thể thì bạn vẫn sẽ đắn đo xem bạn muốn tiếp cận căn phòng từ góc độ nào hay căn phòng nên hoạt động như thế nào. Bạn có muốn nó cảm thấy rộng mở và thoáng mát với đồ nội thất và trang trí tối giản không? Bạn có muốn nó cảm thấy ấm cúng và thoải mái với chỗ ngồi rộng rãi? Khi bạn xác định cách sử dụng căn phòng, bạn có thể tiếp cận phần còn lại của quy trình thiết kế theo hướng đã chọn.

Chọn một phong cách

7 bước để biến một căn phòng thành không gian bạn yêu thích nhất | Flexdecor VN | 4

Chọn một phong cách

Bạn có muốn căn phòng trông bóng bẩy nhưng lại tối giản như phòng tắm này không? Ấm cúng nhưng sang trọng? Hấp dẫn nhưng hữu ích? Biết sở thích phong cách của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn đồ nội thất, phụ kiện và các vật trang trí khác. Cho dù bạn muốn căn phòng là sự tiếp nối của chủ đề thiết kế tổng thể của ngôi nhà bạn hay muốn nó độc đáo và có lẽ là một chút – hoặc nhiều chút – nét táo bạo thì bạn cứ việc thỏa thích sáng tạo theo ý mình, đó là không gian của bạn, quy tắc của bạn.

Tìm điểm nhấn của căn phòng

7 bước để biến một căn phòng thành không gian bạn yêu thích nhất | Flexdecor VN | 6

Tìm điểm nhấn của căn phòng

Nhiều nhà thiết kế nội thất đề nghị tìm cái mà họ gọi là mỏ neo cho căn phòng. Đây có thể là một món đồ nội thất có màu sắc rực rỡ, tác phẩm nghệ thuật treo tường nổi bật hoặc thậm chí là một tấm thảm trải sàn có hoa văn phong phú đóng vai trò là điểm khởi đầu cho cách thiết kế phần còn lại của căn phòng.

Tác phẩm sẽ tự nổi bật và để những thứ khác đóng vai trò bổ trợ cho nó. Khi bạn tìm thấy điểm nhấn cho căn phòng của mình là gì, bạn sẽ có thể sắp xếp căn phòng theo cách phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem xét kích thước đồ nội thất & cách bố trí phòng

7 bước để biến một căn phòng thành không gian bạn yêu thích nhất | Flexdecor VN | 8

Xem xét kích thước đồ nội thất & cách bố trí phòng

Tùy thuộc vào kích thước của căn phòng, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn về nơi đặt đồ nội thất hoặc bạn có thể bị hạn chế. Nhưng ngay cả khi bạn có một căn phòng nhỏ, bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn bạn nghĩ, những món đồ nội thất có kích thước nhỏ hơn được chế tạo cho những không gian nhỏ gọn.

Ví dụ, bạn có thể cho rằng phòng khách của mình cần một chiếc ghế dài nhiều ngăn, nhưng thay vào đó là một chiếc ghế bành và một chiếc ghế tựa thì sao? Hoặc có lẽ bạn nghĩ rằng bạn cần một chiếc bàn cà phê, nhưng liệu những chiếc bàn lồng vào nhau có thể giúp bạn tiết kiệm không gian hơn không?

Hãy phác thảo căn phòng trên giấy và thử một số thiết kế trước khi chuyển mọi thứ vào vị trí, có thể mất một số lần thử và sai nhưng cuối cùng bạn sẽ tìm thấy nơi mà mọi thứ thuộc về.

Thử nghiệm với màu sắc

7 bước để biến một căn phòng thành không gian bạn yêu thích nhất | Flexdecor VN | 10

Thử nghiệm với màu sắc

Việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng của bạn thực sự có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của quy trình. Một màu sơn ưa thích, một chiếc chăn bông hay thậm chí là chiếc drap sofa mềm mại cũng có thể truyền cảm hứng cho việc lựa chọn những màu sắc khác nhau trong không gian căn phòng.

Cần một chút cảm hứng? Bánh xe màu có thể giúp bạn tìm ra màu nào bổ sung và tương phản với nhau. Hoặc bạn có thể muốn chọn một bảng màu đơn sắc, trong đó bạn sử dụng các tông màu lạnh hơn và ấm hơn của cùng một màu.

Có thể bạn sẽ sơn một bức tường có điểm nhấn là sắc đậm với các mảng màu bổ sung khắp phòng. Hoặc cũng có thể bạn sẽ chọn những bức tường trung tính và giới thiệu bảng màu sáng hơn của mình thông qua các loại vải nội thất, cách trang trí cửa sổ hoặc thậm chí là những đồ vật decor nho nhỏ.

Thêm ánh sáng

7 bước để biến một căn phòng thành không gian bạn yêu thích nhất | Flexdecor VN | 12

Thêm ánh sáng

Ánh sáng không chỉ làm sáng căn phòng mà còn có thể làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn. Có lẽ bạn có đèn cố định như đèn tường hoặc đèn chùm. Nếu không, bạn sẽ muốn chiếu sáng không gian theo những cách khác, chẳng hạn như thêm đèn bàn hoặc đèn sàn hoặc lắp đèn LED.

Mục đích của căn phòng sẽ xác định mức độ chiếu sáng bạn cần. Ví dụ: nếu bạn đang tạo một phòng sách, thì bạn sẽ muốn có đèn sáng để có thể dễ dàng làm việc với các dự án chi tiết, nhưng nếu bạn đang tạo một rạp chiếu tại nhà, thì bạn sẽ muốn cài đặt một công tắc điều chỉnh độ sáng.

Trang trí

7 bước để biến một căn phòng thành không gian bạn yêu thích nhất | Flexdecor VN | 14

Trang trí

Chúng tôi đã để lại phần thú vị nhất của việc thiết kế một căn phòng cho phần cuối cùng. Bây giờ là lúc để hoàn thiện căn phòng mà bạn đã dày công thiết kế. Thêm đồ trang trí cũng giống như thêm phụ kiện vào bộ trang phục mà bạn đã yêu thích. Bạn có thể quyết định thêm các mảng màu đậm với trang trí tường hoặc một chiếc ghế có điểm nhấn. Hoặc bạn có thể thêm một số kết cấu bằng một chiếc chăn hoặc một tấm thảm lông xù. Bạn cũng có thể thêm chút quyến rũ bằng đèn bàn có điểm nhấn bằng bạc hoặc vàng.

Thực hiện theo quy trình trên để có được căn phòng trong mơ bạn nhé, không thì ít nhất bạn cũng có thể biến nó thành nơi mình luôn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới này. Hãy để cho tổ ấm thật sự là nơi bạn thuộc về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *