Thiết kế nội thất, Ý tưởng trang trí

8 quy tắc vàng trong thiết kế phòng tắm

8 quy tắc vàng trong thiết kế phòng tắm

Phòng tắm ngày nay rất đa dạng, bạn có thể nói rằng mọi thứ đều ổn. Nhưng đằng sau những kích thước và phong cách khác nhau là một số nguyên tắc thiết kế chung dẫn đến thành công.

1. Đừng chen lấn quá nhiều mảnh

Phòng tắm thường được thiết kế để phù hợp với không gian nhỏ nhất có thể, và khi đó mọi người vẫn muốn có bồn tắm, vòi sen riêng biệt, bồn rửa đôi và nhà vệ sinh. Hãy cho không gian của bạn nghỉ ngơi!

Chỉ đi tắm và bồn tắm riêng nếu thực sự có đủ chỗ; nếu không, hãy kết hợp cả hai. Hãy nhớ rằng người dùng cần có đủ chỗ để đứng, lau khô người và quay người.

Một phòng tắm nên là một nơi yên tĩnh và thư giãn. Nếu nó chứa đầy đồ đạc, điều đó làm người dùng cảm thấy chật chội và không thoải mái. Phòng tắm này của Allison Crawford Design tạo cảm giác rộng rãi với bảng màu trung tính và bồn tắm kết hợp vòi hoa sen.

8 quy tắc vàng trong thiết kế phòng tắm | Flexdecor VN | 2

Phòng tắm thiết kế bởi Allison Crawford 

8 quy tắc vàng trong thiết kế phòng tắm | Flexdecor VN | 4

2. Bao gồm nhiều ngăn lưu trữ

Sự lộn xộn của quá nhiều đồ vệ sinh cá nhân, dù hấp dẫn đến đâu, có thể làm hỏng công việc tốt của bạn trong việc tạo ra một không gian yên tĩnh. Thay vì chiến đấu với điều không thể tránh khỏi, hãy chấp nhận thực tế và nắm lấy kho lưu trữ phòng tắm tuyệt vời.

Điều quan trọng là suy nghĩ về những gì bạn cần lưu trữ và sau đó thiết kế phù hợp. Một số thứ tốt nhất nên để trong ngăn kéo, một số trong tủ có gương và một số khác trong tủ. Xem xét cách các giải pháp lưu trữ sẽ hoạt động như một phần của toàn bộ căn phòng. Phòng tắm này là của Laura Grist Interior Design .

3. Suy nghĩ về các chi tiết

Ngay cả những phòng tắm với đồ đạc đắt tiền nhất cũng có thể trông rời rạc nếu các chi tiết không được xem xét cẩn thận. Một ví dụ, đã được Hart Builders ngăn chặn thành công trong phòng tắm này , là một tấm kính tắm đứng quá gần với mặt của bàn trang điểm. Điều này có thể trông ổn từ một góc độ, nhưng bạn thấy gì về sự phù phiếm qua tấm kính? Bụi bẩn sẽ lọt vào giữa chúng và khó loại bỏ? Một vết nứt khác là gạch dừng ở lưng chừng bức tường, để lại một gờ ngang sẽ bám bụi. Hoặc lát gạch toàn bộ bức tường hoặc đặt mặt gạch phẳng với bức tường phía trên bằng cách thêm một lớp thạch cao bổ sung phía trên gạch trước lớp trát trét.

4. Đảm bảo rằng nó hoạt động

Về cơ bản, một phòng tắm phải hoạt động. Điều đó có nghĩa là nó phải tạo cảm giác tự nhiên khi sử dụng và dễ lau chùi, đồng thời tất cả các vật dụng cần thiết phải dễ tiếp cận, hoạt động tốt và được thắp sáng phù hợp, như trong phòng tắm này của Circle Design Studio . Dù bạn áp dụng thiết kế nào, đừng bao giờ để phong cách cản trở chức năng.

8 quy tắc vàng trong thiết kế phòng tắm | Flexdecor VN | 6

Thiết kế bởi Mascheroni

8 quy tắc vàng trong thiết kế phòng tắm | Flexdecor VN | 8

5. Sử dụng các mặt phẳng

Hãy nghĩ về phòng tắm của bạn như một loạt các mặt phẳng ngang và dọc: mặt phẳng sàn, mặt phẳng tường, mặt phẳng gạch, mặt phẳng kính (chẳng hạn như kệ hoặc tấm chắn vòi hoa sen), mặt phẳng bao quanh hệ thống ống nước. Sau đó, làm việc các máy bay để lợi thế tốt nhất của họ. Việc sử dụng các mặt phẳng hình chữ nhật trong phòng tắm này của Mascheroni Construction giúp tạo cảm giác thanh bình, có tổ chức.

6. Để ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng ban ngày có thể là công cụ phóng to không gian tuyệt vời nhất và đặc biệt quan trọng trong các phòng tắm nhỏ, chẳng hạn như phòng tắm này của Custom Kitchens bởi John Wilkins . Ánh sáng ban ngày mạnh nhất đến từ trên cao, vì vậy lắp đặt giếng trời thường là một cách tuyệt vời để tràn ngập ánh sáng trong phòng đồng thời tiết kiệm tường cho đồ đạc và đồ đạc.

8 quy tắc vàng trong thiết kế phòng tắm | Flexdecor VN | 10

7. Thêm ánh sáng nhân tạo

Chúng ta đã đề cập đến ánh sáng ban ngày, nhưng nhiều phòng tắm đơn giản là không có cửa sổ và dù sao thì tất cả chúng ta đều sử dụng phòng tắm sau khi trời tối, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét ánh sáng nhân tạo.

Như với bất kỳ căn phòng nào, giải pháp là sự kết hợp giữa vật dụng và ánh sáng xung quanh, xét cho cùng, bạn sẽ không muốn trang điểm trong bóng tối của chính mình. Thiết kế này của Darci Hether New York cho thấy việc sử dụng chiến lược ánh sáng khuếch tán ở độ cao của khuôn mặt để mang lại khả năng chiếu sáng tốt ở những nơi cần thiết. Một nguồn sáng được che giấu chiếu xuống từ bên dưới gương là thiết thực và thêm ánh sáng xung quanh.

8. Cung cấp tiêu điểm

Nhiều phòng tắm sử dụng an toàn với màu trắng và kem, nhưng nếu bạn muốn làm cho không gian của mình trở nên thú vị hơn, bạn cần có tiêu điểm. Nó có thể là một sự cân bằng khó khăn để có được đúng – đối với mọi phòng tắm nhàm chán, có một thứ khác khiến bạn thu hút.

Một cách tuyệt vời để làm cho nó thú vị mà không cần quá nhiệt tình là chọn một tính năng phù hợp với quy mô của căn phòng. Đây có thể là những chiếc gương nổi bật, gạch trang trí hoặc một màu chủ đạo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *