Ý tưởng trang trí

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn

Bàn ăn thường là trái tim của ngôi nhà. Đó là nơi gia đình và bạn bè tụ tập và diễn ra những cuộc trò chuyện tuyệt vời. Cho dù bạn ngồi dùng bữa hàng ngày hay bàn ăn của bạn là nơi ăn uống “dịp đặc biệt” hơn, thì có rất nhiều cách trang trí bàn ăn phù hợp với phong cách của bạn. Và điều tuyệt vời nhất là bạn có thể thay đổi không gian ăn uống của mình trang trí bàn thường xuyên nếu bạn muốn để có một cái nhìn mới mẻ.

Từ nghệ thuật hiện đại đến những mảng màu nổi bật đến ánh nến lãng mạn hay thêm chút gì đó của thiên nhiên, 10 ý tưởng đầy cảm hứng này có thể giúp bạn tạo ra một chiếc bàn ăn phù hợp với gu thẩm mỹ của mình.

Vẻ ngoài cổ điển – Trung tâm hoa lụa

Có một lý do tại sao những món đồ trang trí bằng hoa bằng lụa vẫn thống trị – chúng bền bỉ, đẹp và dễ bảo quản. Chúng cũng nhanh chóng và dễ dàng di chuyển lên và xuống bàn để nhường chỗ cho các vật dụng khác theo phong cách gia đình của bạn. Hoa trung tâm cũng có nhiều chiều cao và hình dạng khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy một chiếc cho bất kỳ kích thước bàn nào. Chọn từ cầu vồng màu sắc của hoa tulip, hoa hồng, hoa lan và hơn thế nữa.

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn | Flexdecor VN | 2Vẻ ngoài cổ điển – Trung tâm hoa lụa

Bình hoa để bàn cổ điển

Bình hoa rất linh hoạt, cho dù chúng đang giữ hoa nhân tạo hoặc lau sậy, chứa đầy đá, bóng mây hoặc đồ trang sức khác, hoặc đứng một mình như một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể chọn gốm màu hoặc thủy tinh hoặc kim loại sáng bóng – bất kỳ kiểu dáng nào bạn thích , hoặc kết hợp để tạo ra sự đa dạng hơn nữa.

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn | Flexdecor VN | 4Bình hoa để bàn cổ điển

Khay hoa quả

Chanh tươi, chanh vàng hoặc táo có thể ngay lập tức mang đến cho căn phòng sự rung cảm tươi sáng và sảng khoái, đó là lý do tại sao đặt một ít chanh vào bát hoặc đĩa bắt mắt có thể làm bàn ăn của bạn thêm sinh động. Thậm chí còn có trái cây nhân tạo mà bạn có thể sử dụng nếu không muốn lo lắng về việc phải thay thế.

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn | Flexdecor VN | 6Khay hoa quả

Khay Trang Trí

Các khay có thể đóng vai trò là nền tảng để xây dựng kiểu trang trí bàn ăn trong phòng ăn của bạn, nhưng bản thân chúng cũng tạo nên một điểm nhấn đáng yêu. Chúng có hình tròn, hình chữ nhật và các hình dạng khác bằng nhiều loại vật liệu. Những cái được nhân đôi có thể đặc biệt ấn tượng nếu bạn phủ chúng bằng những vật sáng bóng. Và một khay cũng có chức năng, nếu bạn quyết định sử dụng nó để trang trí bàn ăn của mình.

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn | Flexdecor VN | 8Khay trang trí

Ánh sáng nến lãng mạn

Giá đỡ nến bằng đồng thau hoặc pha lê là một cách rất truyền thống để phân loại bàn ăn của bạn (chỉ cần xem các loại bàn ở Tu viện Dftimeon!), nhưng cũng có rất nhiều kiểu giá đỡ nến hiện đại. Có các tùy chọn bằng gỗ, kim loại và thủy tinh màu được thổi thủ công có thể giữ các cột lớn hoặc các thanh nhỏ nhắn. Nhóm một vài ngọn nến khác nhau lại với nhau để tạo thành một trung tâm thú vị.

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn | Flexdecor VN | 10Ánh sáng nến lãng mạn

Những chiếc lọ đầy màu sắc

Bạn đã biết rằng bình hoa có thể tạo thêm chiều sâu và kích thước cho không gian ăn uống của bạn, và việc sử dụng chai lọ cũng vậy. Chúng có thể được trang trí công phu hoặc đơn giản như bạn thích, và các lựa chọn về màu sắc và hình dạng cũng rất đa dạng. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một bộ có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, và lấp đầy chúng bằng một vài bông hoa tươi.

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn | Flexdecor VN | 12Những chiếc lọ đầy màu sắc

Khăn trải bàn

Đôi khi, cách dễ nhất để thêm vẻ tươi mới cho bàn ăn của bạn là thêm chiếc khăn trai bàn. Chọn màu sắc cho mùa thu, tô điểm căn phòng cho lễ kỷ niệm sinh nhật bằng sequin lấp lánh hoặc giữ mọi thứ đơn giản nhưng thanh lịch với hoa văn thêu nhẹ nhàng hơn.

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn | Flexdecor VN | 14Khăn trải bàn

Thêm một số đồ vật trang trí

Các tác phẩm điêu khắc và bức tượng nhỏ bằng kim loại hoặc gốm sứ trên bàn ăn của bạn có thể đóng vai trò là những mẩu trò chuyện thú vị khi bạn mời những người bạn mới đến nhà. Hãy thử trộn các vật liệu khác nhau – chẳng hạn như những quả cầu kim loại tráng men, sáng bóng với những quả cầu mây bằng đất, hoặc những viên đá quý nhiều màu sắc rải rác xung quanh một tác phẩm điêu khắc màu trắng – để tạo ra một diện mạo độc đáo cho riêng bạn.

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn | Flexdecor VN | 16Thêm một số đồ vật trang trí

Trang trí bàn ăn theo mùa

Tùy thuộc vào thời gian trong năm, bạn có thể muốn thêm một số nét tinh tế của ngày lễ hoặc theo mùa vào bàn ăn của mình. Sử dụng quả bầu và hoa hướng dương cho mùa thu, khăn trải bàn kẻ sọc và nến bạc cho Giáng sinh, hoa tulip và nến màu nhạt cho mùa xuân, v.v.

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn | Flexdecor VN | 18Trang trí bàn ăn theo mùa

Kết hợp và kết hợp các chủ đề

10 ý tưởng dễ dàng và đầy cảm hứng để trang trí bàn ăn | Flexdecor VN | 20Kết hợp và kết hợp các chủ đề

Khi nói đến việc trang trí bàn ăn, bạn không cần phải chỉ chọn một ý tưởng – bạn có thể kết hợp chúng! Sử dụng những chiếc bình kim loại cũ kỹ và một chiếc khay gỗ mộc mạc để tạo ra một mặt bàn sang trọng kiểu trang trại. Đi theo phong cách hiện đại bằng cách sử dụng một cụm đồ gốm trang trí và những chiếc lọ đầy màu sắc nổi bật. Đặt những quả chanh tươi vào một chiếc bình thủy tinh trong suốt với một chiếc khăn trải bàn màu vàng xinh xắn bên dưới để tạo cảm giác mùa hè. Hoặc sử dụng vỏ sò đựng trong một chiếc bát thủy tinh đặt trên vải bố để bổ sung cho chủ đề ven biển. Bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *