Inspiration, Ý tưởng trang trí

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 1

Chuyên gia nội thất chia sẽ kinh nghiệm về loại quạt nên mua, kích thước phù hợp với không gian, góc cánh quạt cần tìm và loại phù hợp với chiều cao nhà.

Quạt trần là sự bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà quanh năm. Chúng hạ nhiệt cho chúng ta vào mùa hè và sưởi ấm cho chúng ta vào mùa đông. Các tính năng và công nghệ mới có nghĩa là chúng tiết kiệm năng lượng hơn bao giờ hết và các cập nhật về thiết kế đã dẫn đến một số mẫu máy khá phong cách.

Sở thích cá nhân đóng một vai trò quan trọng khi mua quạt trần và việc thảo luận về nhu cầu của bạn với chuyên gia luôn hữu ích. Để giúp bạn bắt đầu, hãy xem những lời khuyên sau đây của các chuyên gia về cách chọn quạt trần, bao gồm xác định kích thước quạt trần phù hợp và khoảng cách treo tối ưu từ trần nhà.

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 3

Cách chọn Quạt trần

Chọn kích thước quạt trần phù hợp với căn phòng của bạn Kích thước là quan trọng. Nếu quạt trần của bạn quá nhỏ so với căn phòng của bạn, nó sẽ không di chuyển không khí một cách hiệu quả hoặc hiệu quả. Nếu nó quá lớn, nó có thể tạo ra cảm giác như đang ở trong một đường hầm gió.

Kích thước phòng là yếu tố chính để xác định kích thước quạt trần bạn cần, mặc dù chiều cao trần cũng có thể ảnh hưởng đến nó. (Với trần nhà cao hơn, bạn có thể muốn tăng kích thước hoặc sử dụng nhiều quạt, vì quạt sẽ cần lưu thông không khí nhiều hơn.) Hướng dẫn về kích thước quạt trần sau đây của Hiệp hội Chiếu sáng Hoa Kỳ có thể giúp bạn xác định kích thước nào phù hợp với mình.

  • Phòng lên đến 23m2: rộng 90 cm hoặc nhỏ hơn
  • Phòng lên đến 45 m2: rộng từ 90cm đến 105 cm
  • Phòng rộng khoảng 68m2: rộng từ 127 đến 137 cm
  • Phòng lớn hơn 68m2: một quạt lớn hoặc nhiều quạt trần

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 5

Cách đo quạt trần: Các phép đo của quạt trần dựa trên sải cánh của chúng, là đường kính của vòng tròn mà cánh quay của chúng tạo ra, còn được gọi là “độ quét”. Đối với quạt trần có số cánh chẵn, hãy đo đường kính của quạt để xác định nhịp của nó. Đối với quạt trần có số cánh lẻ, hãy đo từ tâm quạt đến cuối cánh và nhân với hai.

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 7

Xem xét số lượng và góc của các cánh. Với các mô hình ngày nay, không nhất thiết phải có số lượng cánh phù hợp cho một chiếc quạt trần. Đó là một sở thích thẩm mỹ hơn là một sở thích thực tế.
Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 9
Khi nói đến luồng không khí, động cơ và bước lưỡi cắt là quan trọng nhất. Hiệp hội Chiếu sáng Hoa Kỳ khuyến nghị nên đặt cánh quạt từ 12 đến 15 độ để chuyển động không khí tối ưu, mặc dù nhiều công ty cung cấp quạt trần có góc cánh dốc hơn. Halcovich nói: “Cao độ càng dốc, quạt có thể khuấy động càng nhiều không khí, giống như máy trộn hoặc máy xay sinh tố,” Halcovich nói.

“Số lượng cánh quạt phát huy tác dụng ở đâu với một số quạt tám cánh rất lớn đã được giới thiệu ra thị trường trong vài năm qua, ”Mokhtarei nói. “Mục tiêu của những chiếc quạt này là để lưu thông không khí trong phòng một cách nhẹ nhàng, thay vì tạo ra làn gió mát.”

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 11

Nhận chiều cao phù hợp. Nhìn chung, các chuyên gia cho rằng quạt trần có độ cao tối ưu cho chuyển động của không khí khi chúng cách mặt đất 8 đến 9 feet (và cách bức tường gần nhất ít nhất 12 đến 18 inch). Chúng có thể cao hơn, nhưng các lưỡi dao không được thấp hơn 7 feet so với mặt đất để đảm bảo an toàn. Sở thích cá nhân, ngoài chiều cao và độ dốc của trần, có thể ảnh hưởng đến kiểu lắp mà bạn chọn cho quạt trần của mình.

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 13

Quạt trần dành cho trần nhà thấp. Đối với trần nhà cao dưới 8 feet, hãy chọn quạt trần dạng ôm hoặc gắn phẳng. Những chiếc quạt này gắn bên cạnh trần nhà và giúp duy trì khoảng cách tối thiểu 7 foot được khuyến nghị giữa trần và sàn.

  • Quạt trần dành cho trần có chiều cao tiêu chuẩn. Nếu trần trong phòng của bạn cao khoảng 8 đến 9 feet, rất có thể bạn có thể sử dụng ống nối dài tiêu chuẩn dài 3 đến 5 inch, đường ống kết nối quạt trần với giá treo trần và đi kèm với quạt.
  • Quạt trần dành cho trần nhà cao. Trong các phòng có trần cao, các thanh treo dài hơn có thể đưa quạt đến gần chiều cao treo tối ưu. Những thanh kéo dài này đôi khi đi kèm với quạt hoặc được bán trong bộ dụng cụ. Chiều dài từ vài inch đến vài feet. Khi đèn chiếu xuống càng về cuối dải quang phổ dài hơn, thì khả năng quạt trần bị chao đảo sẽ tăng lên. Trong trường hợp trần nhà quá cao, bạn có thể chọn có nhiều quạt trần hoặc đi kèm với một quạt lớn hơn.
  • Quạt trần dành cho trần hình vòm. Mokhtarei cho biết, hầu hết các quạt trần có thể treo trên trần dốc hoặc mái vòm nhỏ hơn 21 độ. Có thể mua bộ phụ kiện cho quạt treo trên các sườn dốc hơn.

Mua một động cơ chất lượng cao. Quạt trần là một thiết bị gia dụng chăm chỉ và việc lựa chọn một chiếc quạt trần sẽ bắt đầu với những gì bên trong. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những chiếc quạt trần sẽ được sử dụng thường xuyên và hàng giờ đồng hồ, chẳng hạn như trong phòng ngủ hoặc phòng khách.

Mokhtarei nói: “Người mua cần một động cơ chất lượng cao với tính năng đảo ngược để lưu thông không khí quanh năm, cũng như bảo hành trọn đời có giới hạn. Cô ấy nói thêm rằng câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất của khách hàng – liệu quạt trần có lắc lư, tạo ra tiếng ồn, có thực sự di chuyển không khí không? – nằm trong động cơ của quạt. Bà nói: “Một chiếc quạt tốt sẽ được cân bằng tốt và không bị lắc lư hay phát ra tiếng ồn, ngay cả sau nhiều thập kỷ sử dụng.

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 15

Cả Mokhtarei và Halcovich đều khuyên bạn nên mua quạt trần có động cơ DC. Mokhtarei cho biết: “Những động cơ này sử dụng ít điện hơn 70% so với động cơ AC tiêu chuẩn. Chúng hoạt động êm ái, thường có nhiều tùy chọn tốc độ hơn, có chức năng đảo ngược trên điều khiển từ xa và thường khởi động, dừng và thay đổi tốc độ nhanh hơn. Halcovich nói: “Những động cơ nhỏ này cho phép tạo ra một thân quạt nhỏ nhưng công suất cực lớn.

Động cơ có chức năng đảo chiều giúp quạt trần của bạn có thể sử dụng quanh năm. Vào mùa hè, các lưỡi dao nên quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ (với tốc độ cao hơn, tùy thuộc vào nhiệt độ phòng). Điều này sẽ thổi không khí xuống bạn, tạo ra hiệu ứng gió làm mát. Đảo ngược hướng vào mùa đông để cánh quạt quay theo chiều kim đồng hồ sẽ luân chuyển không khí ấm từ trần nhà trở lại mặt đất, giữ cho bạn ấm hơn.

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 17

Phụ kiện và Đèn xem xét Khác . Quạt trần có đèn hoặc không có đèn tùy theo nhu cầu của bạn. Nếu quạt không đi kèm đèn, bạn có thể mua một bộ phụ kiện đèn riêng. Mokhtarei nói: “Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ đèn LED nếu không có đèn trên cao nào khác. “Những bộ đèn này có cấu hình thấp, có thể điều chỉnh độ sáng và phát ra công suất ánh sáng tương đương với sợi đốt 100 watt trong khi chỉ sử dụng 16 đến 18 watt điện”.

Kiểm soát.Mặc dù kéo dây trần vẫn là một lựa chọn, nhưng điều khiển treo tường hoặc điều khiển từ xa cho quạt trần đã trở thành những tính năng chính – trong một số trường hợp, bạn thậm chí không cần thêm dây cho điều khiển treo tường. Mokhtarei nói: “Nhiều bộ điều khiển trên tường hiện đại hoạt động thông qua tần số vô tuyến thay vì có dây cứng, vì vậy chúng thực sự hoạt động giống như một bộ điều khiển từ xa trên tường của bạn. Các hệ thống mới hơn thậm chí còn sử dụng công nghệ bluetooth, vì vậy, người hâm mộ có thể được điều khiển bằng một ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Quạt trần ngoài trời . Quạt trần cũng là sự bổ sung tuyệt vời cho không gian ngoài trời, mang đến làn gió mát trong cái nóng nực của mùa hè. Khi mua quạt, bạn sẽ thấy rằng chúng được đánh giá là có thể chịu được các điều kiện khô, ẩm hoặc ướt. Đối với không gian ngoài trời, chẳng hạn như dưới mái hiên hoặc giàn che, quạt trần được đánh giá là phù hợp với điều kiện ẩm ướt là cần thiết. Halcovich nói: “Những chiếc quạt ở vị trí ẩm ướt thực sự có thể ngồi trong mưa hoặc bị tắt nghẽn, vì chúng được chứa đầy đủ và cánh quạt của chúng sẽ không bị cong vênh hoặc bị hư hại do ánh nắng mặt trời.

Quạt trần được xếp hạng cho điều kiện ẩm ướt có thể được sử dụng trong phòng tắm, bãi đậu xe hoặc bất cứ nơi nào có thể có hơi ẩm nhưng không tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc các yếu tố. Bạn không muốn sử dụng một chiếc quạt trần được đánh giá là phù hợp với điều kiện ẩm ướt bên ngoài.

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 19

Lắp đặt quạt trần của bạn. Mặc dù một chủ nhà tiện dụng có thể đổi một chiếc quạt trần cũ lấy một chiếc quạt mới, nhưng làm việc với một thợ điện chuyên nghiệp luôn là một ý kiến ​​hay – đặc biệt nếu bạn cần thực hiện nối dây mới.

Bật mí cách chọn quạt trần tạo sự hài hòa nội thất và phong cách | Flexdecor VN | 21

Halcovich nói: “Chuyên gia về quạt của bạn có thể thực hiện cài đặt nhanh chóng, xác định các vấn đề và khắc phục sự cố, cân bằng quạt để ngăn tiếng ồn của động cơ và thường cung cấp bảo hành lắp đặt trong 30 ngày. Cô ấy nói thêm, bảo hành rất quan trọng, vì người hâm mộ có xu hướng ổn định trong 30 ngày đầu tiên và một người cài đặt giỏi sẽ thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết trong thời gian đó. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *