Ý tưởng trang trí

Cách chọn gương trang trí cho các phòng chức năng

Cách chọn gương trang trí cho các phòng chức năng

Cách chọn gương trang trí cho các phòng chức năng

Gương là một vũ khí kỳ diệu của người trang trí: Chúng có thể làm cho căn phòng trở nên rộng hơn, sáng hơn và phong cách hơn, chưa kể đến việc giúp bạn sẵn sàng vào buổi sáng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc gương để treo trong phòng ăn, lối vào, phòng ngủ, bồn tắm hay trên lò sưởi, hướng dẫn này sẽ giúp bạn điều hướng các khả năng (dường như vô tận) và không có một hoặc hai tùy chọn thông minh cho mỗi phòng.

Cách chọn gương trang trí cho các phòng chức năng | Flexdecor VN | 2

Có phải chỉ có một loại gương hoàn hảo cho mỗi không gian? Dĩ nhiên là không. Nhưng khi sự đa dạng có vẻ quá tải, những gợi ý này có thể giúp bạn đi đúng hướng, vì vậy bạn có thể tìm thấy chiếc gương phù hợp cho căn phòng của mình.

Phòng ăn: Gương cổ kính hoặc gương trên cửa sổ

Thêm một chiếc gương vào phòng ăn có thể giúp không gian trông rộng hơn và phản chiếu ánh sáng – nhưng cũng có thể là điều khó xử khi ngồi ăn tối đối diện với một tấm gương lớn và rõ ràng. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc có lớp hoàn thiện cổ màu khói hoặc gương soi trên khung cửa sổ . Ở Greenwich, Connecticut, nhà thiết kế nội thất Lee Ann Thornton đã sử dụng những tấm gương cổ trên lò sưởi để phản chiếu ánh sáng từ đèn chùm chân nến.

Cách chọn gương trang trí cho các phòng chức năng | Flexdecor VN | 4

Trong không gian này của The Refined Group , một tấm gương trên khung cửa sổ được đặt đối diện với bàn ăn sẽ che bớt sự phản chiếu một cách tinh tế. Những tấm gương trên ô cửa sổ đánh lừa mắt nhìn vào một cửa sổ hơn là một tấm gương soi; không gian của bạn có cảm giác rộng hơn – và khách ăn tối của bạn có thể thư giãn.

Lối vào : Gương tròn lớn
Gương tròn lớn
Thông thường các lối vào sẽ hơi tối. Một chiếc gương lớn sẽ khuếch đại ánh sáng bạn có và có thể làm cho không gian hẹp trở nên rộng rãi hơn. Tại sao lại tròn? Mặc dù các hình dạng khác chắc chắn có thể hoạt động trong mục nhập, nhưng một chiếc gương tròn là một lựa chọn chắc chắn. Các đường cong của nó là một điểm đối lập đáng hoan nghênh với các đường thẳng và góc nhọn của ô cửa, và nó hoạt động tốt như trên bàn điều khiển hoặc trên chính nó.

Cách chọn gương trang trí cho các phòng chức năng | Flexdecor VN | 7

Phòng ngủ: Gương đặt sàn nghiêng

Trong phòng ngủ, một chiếc gương soi toàn thân rất hữu ích cho việc chuẩn bị và được đặt ở bên cạnh giường, nó ở đó khi bạn muốn nhưng không nhìn chằm chằm vào mặt bạn khi bạn đang cố gắng thư giãn. Chọn một chiếc gương nghiêng thay vì gắn phẳng trông hiện đại hơn; bạn vẫn có thể cố định phần trên của gương bằng một cái neo trên tường để tránh bị lật.

Phòng tắm: Gương lớn, khung đơn giản
Cách chọn gương trang trí cho các phòng chức năng | Flexdecor VN | 9
Trong phòng tắm, gương lớn và ánh sáng tốt là chìa khóa. Nhắm vào một chiếc gương gần với chiều rộng của bàn trang điểm của bạn. Và trong khi gương không khung là một lựa chọn phổ biến trong phòng tắm – vừa để có tầm nhìn tốt hơn vừa dễ lau chùi – thì không có lý do gì bạn không thể có một chiếc gương có khung nếu muốn. Chiếc gương được hiển thị ở đây có khung đơn giản, hẹp, nhưng màu xanh lá cây rực rỡ làm tăng thêm nét vui tươi.

Phòng trang điểm: Gương trang trí công phu

Không giống như bàn trang điểm trong phòng tắm, mà bạn có thể sử dụng như một trạm chuẩn bị vào buổi sáng, phòng trang điểm được thiết kế cho các điểm dừng và khách nhanh chóng. Với suy nghĩ đó, đây là một nơi tuyệt vời để thả mình vào một tấm gương sáng tạo thú vị. Vẫn hướng đến kích thước phù hợp (hoặc gần khớp) với chiều rộng của bàn trang điểm, để tạo ra một cái nhìn đầy đủ.

Cách chọn gương trang trí cho các phòng chức năng | Flexdecor VN | 11

Phòng khách: Gương tròn hoặc hình vòm

Cách chọn gương trang trí cho các phòng chức năng | Flexdecor VN | 13

Trong khi gương hình chữ nhật phía trên lò sưởi có thể hoạt động, nhưng gương có một chút đường cong đối với nó sẽ bù lại các góc của lò sưởi một cách độc đáo. Hãy tìm một chiếc gương có đỉnh tròn hoặc hình vòm hoặc một chiếc gương tròn chiếm ít nhất ba phần tư chiều rộng tấm phủ, như gương trong không gian này của Nest Design .

Nếu phòng khách của bạn không có lò sưởi hoặc nếu bạn muốn treo tác phẩm nghệ thuật phía trên lò sưởi, hãy thử treo một chiếc gương tròn hoặc hình vòm phía trên một tấm bia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *