Ý tưởng trang trí

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 1

Đạt được nội thất mở và sáng sủa.

Gương là đồ trang trí nhà linh hoạt có thể được sử dụng để phản chiếu và tăng cường ánh sáng tự nhiên, tạo ảo giác về không gian trong những căn phòng nhỏ và cuối cùng là thêm những chiều hướng mới cho không gian của bạn. Bên cạnh sự hấp dẫn về mặt chức năng, gương còn có nhiều hình dạng, kiểu dáng và cấu hình khác nhau, khiến chúng trở thành vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ sơ đồ trang trí nhà nào. Hãy đọc để tìm hiểu cách trang trí bằng gương để có kết quả tốt nhất.

Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu

Có một số cách để đảm bảo thành công khi trang trí bằng gương. Xem lại những lời khuyên này để có được trang trí.

  • Tìm kiếm ánh sáng: Góc gương vuông góc hoặc đối diện với cửa sổ để giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên vào phòng. Điều này đặc biệt quan trọng trong những căn phòng có ít cửa sổ, vì gương giúp làm sáng không gian.
  • Phản chiếu khỏi sự bừa bộn: Sử dụng sự phản chiếu của gương để tạo lợi thế cho bạn bằng cách định vị gương để phản chiếu các bức tường hoặc cửa sổ được trang trí đẹp mắt đối với khung cảnh ngoài trời để đánh lạc hướng khỏi nơi đầy lộn xộn trong phòng như đống quần áo, đồ bẩn, bát đĩa, hoặc chồng sách đang chờ được sắp xếp.
  • Đừng ngại điều chỉnh: Hãy thoải mái thay đổi vị trí đặt gương để thu được ánh sáng tự nhiên tốt hơn hoặc tạo cảm giác có nhiều không gian hơn trong những căn phòng nhỏ.

1. Bắt đầu với gương nhỏ

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 3

Gương nhỏ

Bắt đầu bằng cách giới thiệu những chiếc gương nhỏ để tạo sự thú vị nhưng tinh tế cho kế hoạch trang trí của bạn. Đặt hai hoặc nhiều tấm gương nhỏ gọn trên kệ tủ sách để thêm ánh sáng phản chiếu cho không gian. Bạn cũng có thể tạo lại giao diện này trên bàn nhập cảnh, tủ có điểm nhấn hoặc tủ trang điểm.

Bạn muốn một ý tưởng gương nhỏ khác liên quan đến giá sách? Cân nhắc lót mặt sau của mỗi kệ bằng một tấm gương không khung. Sau đó thêm bộ sưu tập sách của bạn.

2. … Hay 1 chiếc gương lớn

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 5

Gương lớn

Đôi khi bạn chỉ cần dốc hết sức vào việc trang trí gương của mình. Gương sàn quá khổ là một cách tuyệt vời để tạo ra một tuyên bố táo bạo mà không cần phải làm gì nhiều. Dựa một chiếc gương sàn quá khổ vào tường ở lối vào, phòng khách, phòng ngủ hoặc một căn phòng khác trong nhà bạn cần một chút tình yêu. Với sự đa dạng của các thiết kế và lớp hoàn thiện có sẵn, bạn nhất định sẽ tìm thấy một thứ giúp nâng cao kế hoạch thiết kế nội thất của bạn.

3. Lựa chọn khung gương đẹp mắt

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 7

Khung gương đẹp mắt

Khi sử dụng gương làm đồ trang trí, bạn không thể sai lầm với thiết kế khung tuyệt đẹp. Chiếc gương treo tường ở trên có khung bao gồm các tinh thể thủy tinh và hạt. Những tính năng này giúp biến một chiếc gương bình thường thành một thứ gì đó hoành tráng và quyến rũ. Nếu thiết kế quyến rũ không phải là phong cách của bạn, thì có rất nhiều tùy chọn khung khác.

4. Khay trang trí gương

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 9

Khay gương trang trí

Hãy xem xét một khay gương trang trí trong danh sách ý tưởng của bạn về gương để có một sự thay đổi độc đáo. Khay gương hoạt động tuyệt vời như là vật trung tâm cho bàn ăn hoặc bàn cà phê trong phòng khách của bạn. Đổ đầy khay bằng chân nến, sách trang trí và các điểm nhấn khác để phản chiếu bề mặt gương. Bạn cũng có thể tái sử dụng gương treo tường làm khay để có nhiều khả năng hơn.

5. Tạo tiêu điểm cho các bức tường

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 11

Gương tròn trang trí

Bản thân thiết kế tường ốp tường như hình trên trông rất tuyệt, nhưng một tấm gương trung tâm sẽ giúp vẽ sơ đồ lại với nhau nhiều hơn nữa. Hình dạng tròn của gương giúp làm mềm các cạnh sắc nét. Thay vào đó, bạn cũng có thể sử dụng gương hình vuông hoặc hình thoi để tạo ra một cái nhìn gắn kết và phù hợp với lớp sơn tường.

Danh mục sản phẩm Gương treo tường hình tròn tại Flexdecor VN

6. Dọn tủ kệ trang trí

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 13

Gương trang trí trên tủ kệ

Thêm một kích thước khác cho quầy bar gia đình hoặc tủ bếp trong phòng ăn của bạn bằng cách thêm một chiếc gương vào hỗn hợp. Lớp một tấm gương tuyên bố giống như tấm trong hình trên với tác phẩm nghệ thuật trong một khung hoàn thiện tương tự. Hoàn thành màn hình với chân nến hoàn thiện bằng vàng, cách sắp xếp bình hoa và khay đựng đồ uống. Ánh nến cũng sẽ phản chiếu trong gương để có khung cảnh bữa tối hoàn hảo.

7. Sắp xếp một bức tường gương

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 15

Gương trang trí tường

Biến đổi một bức tường trần với bộ sưu tập gương trang trí với các kiểu hoàn thiện, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Đây cũng là một cách tuyệt vời để che đi những khuyết điểm trên tường. Treo gương ở các độ cao khác nhau và kết hợp khung với phong cách không khung để gây tò mò cho mắt. Nhân rộng màn hình trên trong phòng khách, lối vào hoặc hành lang của bạn. Dựa một vài tấm gương vào tường để gợi lên một sơ đồ thiết kế được sắp xếp luôn phát triển.

8. Sử dụng đèn cho ánh sáng và phản chiếu

Hoán đổi một chiếc đèn bàn có đế được nhân đôi để khuếch đại lượng ánh sáng mà chiếc đèn của bạn chiếu ra đồng thời trông thật ấn tượng. Chiếc đèn bàn được nhân đôi phía trên giúp bổ sung lượng ánh sáng phù hợp cho thiết kế căn phòng bình thường. Gương kiểu dáng này ở phía bên kia của ghế sofa hoặc trên bàn cạnh giường ngủ của bạn để có tính thẩm mỹ tinh tế.

9. Thay thế nghệ thuật treo tường bằng tác phẩm điêu khắc trên gương

Kiểm tra ngoại hình của bạn trước khi ra khỏi cửa và tạo ra một màn hình nghệ thuật quyến rũ tất cả trong một với ý tưởng trang trí gương này. Hoán đổi các bản in nghệ thuật bằng một hoặc nhiều tác phẩm điêu khắc trên tường gương như hình trên. Bằng cách này, bạn có thể nâng cao thẩm mỹ trang trí nhà của mình đồng thời bổ sung thêm chức năng của nó – đôi bên cùng có lợi. Chọn từ các cụm gương hiện đại với đường viền kim loại hoặc chọn gương kính vát tuyệt đẹp để tăng thêm độ sáng. Kiểm soát “nghệ thuật gương” của bạn với một bộ gương mà bạn có thể đặt và sắp xếp lại theo ý thích của mình.

10. Biến nó thành tâm điểm của sự đối xứng

Tạo không gian giữa những chiếc ghế bành phù hợp, giá sách và đèn sàn cho một tấm gương lớn ở trung tâm. Nâng cấp trang trí đơn giản này biến đổi hoàn toàn căn phòng và cung cấp cho bạn một điểm để tập trung vào. Hình ảnh trên bao gồm một tấm gương dài đến sàn tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể lấp đầy không gian bằng một chiếc gương cheval cổ điển.

11. Tạo kiểu lại cho lò sưởi

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 17

Gương trang trí đặt trên lò sưởi

Di chuyển TV của bạn sang một bên và nhường chỗ cho một chiếc gương trên lò sưởi. Chiếc gương giúp phản chiếu căn phòng xung quanh, bao gồm cả ánh sáng, khiến không gian có cảm giác ấm áp và dễ chịu hơn so với chiếc TV màn hình đen ở trung tâm. Đặt một vài lọ đá sang một bên để tạo cảm giác đơn giản nhưng tinh tế.

12. Hoán đổi nội thất bằng gương

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 19

Tủ kết hợp gương độc đáo

Hãy suy nghĩ sáng tạo với những ý tưởng trang trí gương như thế này. Nội thất gương là một cách tuyệt vời để kết hợp gương vào nhà của bạn một cách độc đáo. Chiếc tủ có điểm nhấn được nhân đôi hình trên đặt cạnh lớp sơn tường truyền thống trên tường và lấp lánh trên sàn gỗ để tạo sự tương phản mới mẻ. Các thiết kế gương thường được sử dụng cho tủ có điểm nhấn, bàn cuối, đầu giường, bàn cà phê và các đồ nội thất khác, vì vậy bạn có nhiều sự linh hoạt.

13. Đóng khung Sofa

Thêm sự thú vị cho bức tường phía sau ghế sofa với một tấm gương ngang. Nếu gương đối diện với cửa sổ để phản chiếu ánh sáng tự nhiên thì càng tốt. Chiếc gương phía trên có thiết kế khung cửa sổ giúp thêm kích thước kết cấu cho bức tường.

14. Vui chơi với hình dạng gương

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 21

Gương trang trí có hình dạng đẹp mắt

Gương có thể có rất nhiều chủ đề và hình dạng khác nhau mà bạn có thể kết hợp vào sơ đồ trang trí của mình. Lấy các gương tuần trăng ở trên làm ví dụ. Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc gương có hình hoa, bướm, sinh vật biển và các chủ đề thiên nhiên khác.

15. Giới thiệu một chiếc bình gương

Thể hiện sự sắp xếp hoa theo phong cách với một chiếc bình được nhân đôi. Bình hoa sàn được nhân đôi hình trên là một cách tuyệt vời để trang trí một góc trống. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc bình được nhân đôi trong các cấu hình thân thiện với bàn hoặc kệ nhỏ hơn. Một phần thưởng bổ sung – bề mặt được nhân đôi phản chiếu những bông hoa và tán lá nhô ra để sắp xếp trông đầy đủ hơn.

16. Làm việc theo cặp

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 23

Gương đôi trang trí

Ai nói bạn chỉ cần một chiếc gương tuyên bố? Chọn hai gương phù hợp để tăng gấp đôi độ phản chiếu. Ở trên, hai tấm gương treo tường giống hệt nhau hoàn thành màn hình tự chọn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo lại diện mạo “giống hệt” này bằng hai chiếc gương có chiều dài bằng sàn giống nhau ở hai bên ô cửa.

17. Trang trí cánh cửa

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 25

Gương gắn cánh tủ

Cung cấp cho cánh cửa của bạn một mục đích mới và nâng cấp ngoại hình với gương gắn trên cửa. Thiết kế trên mô tả một chiếc gương cửa đơn giản với khung màu trắng. Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu dáng và khung hình để bạn lựa chọn nếu bạn thực sự muốn đưa ra ngoài. Một số thiết kế thậm chí còn có một chiếc gương có thể di chuyển được với ngăn chứa đồ trang sức và phụ kiện bên trong.

18. Vách ngăn

Lấy một tấm ngăn phòng được nhân đôi để giúp phân tách không gian của bạn một cách trực quan đồng thời tạo ảo giác về diện tích rộng hơn. Chọn vách ngăn phòng có gương với khung vàng để trang trí tinh tế. Không cần chia phòng? Đặt một vách ngăn phòng được nhân đôi ở một góc trống để có một cái nhìn hoàn toàn khác.

19. Đèn led kết hợp gương

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 27

Gương trang trí gắn đèn

Hãy tìm những chiếc gương có đèn tích hợp để thêm điểm nhấn trang trí cho căn phòng đồng thời cung cấp ánh sáng tạo điểm nhấn. Chọn một chiếc gương trang điểm rung như chiếc gương trong hình trên, hoặc thử một chiếc gương có khung đèn LED tích hợp để thêm ánh sáng ấm áp cho căn phòng.

20. Khung giường

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 29

Gương trang trí đầu giường

Sử dụng gương để tạo ra một đầu giường tạm thời thú vị cho chiếc giường của bạn. Ví dụ trên có một cách tiếp cận tối giản hơn, nhưng bạn có thể điều chỉnh đầu giường có gương của mình trở nên xa hoa tùy thích. Chọn một chiếc gương hình chữ nhật với khung hình tia nắng rực rỡ hoặc chọn thiết kế khung gỗ để phù hợp với tông màu gỗ của khung giường của bạn.

21. Thêm một số nét tinh tế của Boho

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 31

Gương trang trí phong cách Boho

Thêm sự ấm áp và phản chiếu ánh sáng tự nhiên với trang trí gương lấy cảm hứng từ phong cách boho. Bạn không thể sai lầm khi kết hợp gương – tấm thảm như những cái trong hình ở đây. Có rất nhiều kiểu dáng và kích thước gương khác nhau có sẵn với các kiểu dệt/tua ra khác nhau để bạn có thể tìm thấy kiểu phù hợp nhất với không gian của mình.

22. … Hay hình trừu tượng

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 33

Gương trang trí lượn sóng

Bổ sung cho nội thất hiện đại của bạn với một chiếc gương hình trừu tượng. Lựa chọn các hình dạng lượn sóng, méo mó như chiếc gương ở trên để tạo thêm nét độc đáo cho căn phòng. Bạn cũng có thể kết hợp một chiếc gương trừu tượng trong nội thất truyền thống để có sự tương phản thú vị về phong cách.

23. Sử dụng gương để trưng bày các đồ trang trí khác

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 35

Gương trang trí kết hợp giá để đồ

Không gian nhỏ đòi hỏi các lựa chọn trang trí thông minh, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích những chiếc gương nhân đôi giá trưng bày. Chiếc gương trên không chỉ tạo ra một tuyên bố trang trí của riêng nó mà còn có các kệ được thiết kế đẹp mắt để trưng bày các loài xương rồng, nến tạo điểm nhấn và lọ trang trí của bạn. Một số gương thậm chí còn đi kèm với ngăn kéo và móc để tăng tính linh hoạt.

24. Lựa chọn hoàn thiện cổ điển

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 37

Gương trang trí có thiết kế cổ điển

Mang theo những chiếc gương cổ đã hoàn thiện để thêm yếu tố thiết kế cổ điển vào không gian của bạn. Cái nhìn gương này phù hợp với nhiều thẩm mỹ nội thất, nhưng đặc biệt là trong các kế hoạch thiết kế trang trại và đất nước Pháp. Lựa chọn kiểu dáng kính hoặc chọn cách tinh tế hơn với gương có khuôn.

25. Tận hưởng tất cả với màn hình được nhân đôi

26 ý tưởng trang trí bằng gương độc đáo | Flexdecor VN | 39

Gương trang trí kết hợp đồ nội thất có gương

Tận dụng tối đa trang trí gương của bạn bằng cách kết hợp đồ nội thất có gương, điểm nhấn trong nhà và gương tuyên bố trong cùng một phòng. Ghép một chiếc tủ có gương với một cặp chân nến bằng bạc. Thêm một tấm gương chống nắng vào bức tường phía sau để hoàn thành màn hình sáng.

26. Phản ánh ngoài trời

Danh sách các ý tưởng trang trí gương của chúng tôi sẽ không hoàn chỉnh nếu không có sự góp mặt của trang trí gương trong không gian ngoài trời của bạn. Treo một chiếc chuông gió/đèn che nắng bằng gương trên sân hiên của bạn để phản chiếu ánh sáng mặt trời và thêm phần quyến rũ. Hoặc trang trí sân của bạn với những quả bóng được nhân đôi với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Danh mục sản phẩm Gương trang trí tại Flexdecor VN

Flexdecor VN chuyên cung cấp những sản phẩm trang trí nhỏ kết nối các đồ nội thất làm thay đổi lớn không gian sống tạo nên tính khác biệt cho các ngôi nhà. Flexdecor VN của chúng tôi có cung cấp các sản phẩm trang trí với đa dạng kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexdecor VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên nhiệt tình giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexdecor VN hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexdecor VN

C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố HCM

Phone: 0934 90 2266

Email: hello@flexdecor.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *