Thiết kế nội thất, Ý tưởng trang trí

Mẹo chọn kích thước gương treo tường phù hợp cho từng không gian

Mẹo chọn kích thước gương treo tường phù hợp cho từng không gian | Flexdecor VN | 1

Tìm một chiếc gương treo tường có kích thước phù hợp không phải là khó khăn.

Gương có đủ hình dạng, kích cỡ và có vô số lựa chọn cho mọi phòng trong nhà. Nhưng việc biết một chiếc gương lớn hay nhỏ có thể gây nhầm lẫn. Ở đây, chúng tôi giải thích một chút về kích thước gương treo tường và đưa ra các mẹo để giúp bạn tìm được chiếc gương treo tường và gương trang trí hoàn hảo cho không gian của mình.

Chiếc gương bạn chọn lớn hay nhỏ tùy thuộc vào phong cách cá nhân nhưng có một quy tắc thiết kế đơn giản cần ghi nhớ: Gương của bạn phải cân đối với không gian bức tường mà bạn treo nó, đủ lớn để có tác động nhưng không quá lớn đến mức lấn át không gian. Để đạt được vẻ ngoài thẩm mỹ, một chiếc gương treo tường nên bổ sung cho môi trường xung quanh.

Kích thước gương treo tường

Gương thường được phân loại theo kích thước. Gương hình vuông và hình chữ nhật được đo dọc theo các cạnh. Gương tròn được đo bằng đường kính. Gương có hình dáng sáng tạo sẽ được đo ở phần dài nhất hoặc rộng nhất. Với ý nghĩ đó, bạn có thể bắt đầu mua sắm theo kích cỡ.

Gương nhỏ: Dưới 50 cm.
Gương trung bình: 50 cm đến 100 cm.
Gương lớn: 100 cm đến 152 cm.
Gương quá khổ: 152 cm trở lên.

Có một vài điều cần ghi nhớ. Đầu tiên, các loại kích thước có thể khác nhau từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác. Thứ hai, một số gương có thiết bị treo cho phép bạn treo chúng theo chiều dọc hoặc chiều ngang, nhưng những gương khác có thể không bao gồm cả hai tùy chọn. Đó là điều cần lưu ý khi mua sắm.

Kích thước gương treo tường phòng tắm

Mẹo chọn kích thước gương treo tường phù hợp cho từng không gian | Flexdecor VN | 3

Gương treo tường phòng tắm

Trong phòng tắm, gương treo tường (hoặc gương soi) không được rộng hơn bàn trang điểm. Gương tròn có xu hướng kết hợp tốt với bàn trang điểm hẹp. Đối với bàn trang điểm rộng, hãy cân nhắc treo một chiếc gương lớn theo hướng ngang hoặc hai chiếc gương nhỏ hoặc trung bình theo hình chân dung, một lần nữa hãy nhớ rằng tổng chiều rộng của gương không được vượt quá chiều rộng của bàn trang điểm.

Số đo từ trên xuống dưới của gương phòng tắm phụ thuộc vào một số yếu tố: bàn trang điểm cao bao nhiêu, có đèn cố định phía trên hay không và trần nhà cao bao nhiêu. Nếu có thể, hãy căn giữa gương giữa bồn rửa và đèn trang điểm, để lại một khoảng trống vài cm ở cả phía trên (bên dưới thiết bị chiếu sáng) và phía dưới (phía trên vòi) của gương.

Danh mục sản phẩm Gương treo tường nhà tắm tại Flexdecor VN

Gương treo tường cho các phòng khác trong nhà

Mẹo chọn kích thước gương treo tường phù hợp cho từng không gian | Flexdecor VN | 5

Gương treo tường cho các phòng khác

Hướng dẫn tương tự cũng áp dụng cho gương treo tường trong các phòng khác. Khi treo gương ở trong phòng ăn hãy nhắm đến kích thước gương hẹp hơn 25-50% so với đồ nội thất bên dưới nó.

Ví dụ: nếu ghế sofa của bạn dài 2.4m , thì chiếc gương phía trên nó (ở vị trí nằm ngang hoặc nằm ngang) phải có chiều dài từ 1m  đến 1.6m.

Kích thước gương treo tường toàn thân

Mẹo chọn kích thước gương treo tường phù hợp cho từng không gian | Flexdecor VN | 7

Gương treo tường toàn thân

Gương treo tường toàn thân được thiết kế để hiển thị hình ảnh phản chiếu từ đầu đến chân của bạn. Để làm như vậy một cách hiệu quả, nó phải có kích thước chính xác. Nguyên tắc chung là gương soi toàn thân phải cao ít nhất bằng một nửa chiều cao của bạn. Vì vậy, nếu bạn cao 1.6m, gương soi toàn thân phải cao ít nhất 80cm để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh phản chiếu của mình.

Sẵn sàng để bắt đầu? Lấy thước dây và sổ ghi chép, tính toán kích thước gương tốt nhất cho nhu cầu của bạn và bắt đầu mua sắm!

Danh mục sản phẩm Gương soi toàn thân tại Flexdecor VN

Flexdecor VN chuyên cung cấp những sản phẩm trang trí nhỏ kết nối các đồ nội thất làm thay đổi lớn không gian sống tạo nên tính khác biệt cho các ngôi nhà. Flexdecor VN của chúng tôi có cung cấp các sản phẩm trang trí với đa dạng kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexdecor VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên nhiệt tình giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexdecor VN hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexdecor VN

C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố HCM

Phone: 0934 90 2266

Email: hello@flexdecor.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *