Ý tưởng trang trí

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn

Phòng khách có thể phục vụ một số mục đích khác nhau trong các ngôi nhà. Cho dù đó là cung cấp không gian để gia đình và bạn bè tụ tập và dành thời gian bên nhau, cho phép bạn thư giãn và xem tivi sau một ngày dài làm việc, hay ôm một cuốn sách và quên đi thế giới. Bất kể bạn sử dụng phòng khách của mình cho mục đích gì, những ý tưởng phòng khách ấm cúng này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian quyến rũ mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích.

Thêm một chút phong cách Bohemian

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 2

Thêm một chút phong cách Bohemian

Theo như ý tưởng phòng khách ấm cúng, thật khó để sai lầm với các nét đẹp dân tộc của phong cách BOHO. Bạn có thể tạo một ốc đảo yên tĩnh với ghế sofa sang trọng và võng để nằm dài thoải mái, cùng với hai chiếc ghế đôn để gác chân. Sử dụng các màu pastel tinh tế với điểm nhấn là cây xanh và một số điểm nhấn bằng vàng để mang lại một chút quyến rũ cho không gian của bạn.

Danh mục sản phẩm Ghế đôn tại Flexdecor VN

MỤC LỤC

Ghế đôn khảm trai chân gỗ sang trọng JG0125

8,820,000 

Sử dụng gam màu tối

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 4

Sử dụng gam màu tối

Khi bạn nghĩ về những ý tưởng phòng khách ấm cúng, bạn có thể không nghĩ ngay đến việc sử dụng màu sơn tối trên tường. Sự thật là những màu tối hơn này tạo ra một bầu không khí thân mật dễ dàng mời gọi bạn ngồi xuống và nán lại một lúc. Chọn một tấm thảm trải sàn mới lạ và rèm cửa mỏng để thêm một chút nhẹ nhàng trong khi vẫn duy trì tính thẩm mỹ sang trọng vượt thời gian.

Sử dụng các hoa văn hình học

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 6

Sử dụng các hoa văn hình học

Đừng ngại trang trí hoa văn trong phòng khách ấm cúng của bạn. Sử dụng nhiều thiết kế và tỷ lệ theo phong cách chiết trung để tạo chiều sâu và chuyển động. Bạn có thể thấy điều đó trên bức ảnh này với sự kết hợp của các tác phẩm nghệ thuật, gối tựa lưng sofa và thảm trải sàn. Hãy chắc chắn thêm một chiếc ghế sofa sáng màu với một trong những màu hoa văn có sẵn trong những món đồ bạn trang trí để hoàn thiện giao diện.

Danh mục sản phẩm Phù điêu bằng gỗ tại Flexdecor VN

Trang trí theo phong cách nhà nghỉ thư giản

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 8

Trang trí theo phong cách nhà nghỉ thư giản

Tạo không gian ngủ đông lý tưởng bằng cách sử dụng kiểu dáng của các nhà nghỉ trượt tuyết làm nguồn cảm hứng cho ý tưởng phòng khách ấm cúng của bạn. Sử dụng nhiều gỗ trong đồ nội thất và thậm chí cả trên tường, đồng thời thêm bếp đốt củi để tạo cảm giác chân thực. Một bộ sưu tập các vật dụng trang trí tự nhiên như giỏ đan, khay trang trí và bình hoa sẽ giúp hoàn thiện cảm giác như một nhà nghỉ bằng gỗ, gần gũi với thiên nhiên.

Danh mục sản phẩm Khay trang trí tại Flexdecor VN

Thử sức với nét quyến rũ của biển cả

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 10

Thử sức với nét quyến rũ của biển cả

Sử dụng màu trung tính để tạo ra một cái nhìn thoải mái và ấm cúng ven biển. Kết hợp màu trắng với màu be nhạt đến từ lớp hoàn thiện tự nhiên của bàn cà phê, lò sưởi, đèn chùm và bàn phụ. Bạn có thể mang theo một chiếc ghế bành có hoa văn màu xanh lam vui nhộn để tạo điểm nhấn cho màu sắc của đại dương và một hoặc hai màu sáng để tạo điểm nhấn cho màu sắc.

Kết hợp sáng và tối

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 12

Kết hợp sáng và tối

Phối hợp các màu sáng và tối với không gian trang trí để tạo nên một phòng khách ấm cúng. Hãy chắc chắn sử dụng nhiều loại vải tự nhiên để giữ cho nó có vẻ đẹp hữu cơ. Hãy thử ốp tường sáng màu với một chiếc bàn cà phê bằng gỗ và một chiếc ghế sofa bọc da màu trầm để bạn có thể cuộn tròn và quên đi những căng thẳng trong ngày. Để hoàn thiện thêm, bạn có thể thêm một tấm thảm và đệm tối màu, cùng với một vài ngọn nến để tạo bầu không khí.

Danh mục sản phẩm Bàn cà phê tại Flexdecor VN

Có chỗ ngồi thoải mái

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 14

Có chỗ ngồi thoải mái

Chỗ ngồi thoải mái là thành phần chính cho bất kỳ ý tưởng phòng khách ấm cúng nào. Một chiếc ghế sofa nhồi bông sang trọng hoặc một chiếc ghế sofa lớn mang đến một nơi sâu lắng và yên tĩnh cho bạn và những vị khách của bạn. Hãy chắc chắn thêm một số gối tựa lưng quá khổ để hoàn thiện vị trí ngủ trưa/xem TV/trò chuyện thư giãn của bạn.

Tạo khu vực trò chuyện

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 16

Tạo khu vực trò chuyện

Cuộc sống ấm cúng có thể được thực hiện ngay cả trong không gian lớn hơn. Nếu phòng khách của bạn cực kỳ rộng rãi, bạn nên thiết lập một điểm trò chuyện nhỏ hơn bằng cách sắp xếp đồ nội thất và trang trí. Chọn một tấm thảm sang trọng làm nền và thêm một chiếc ghế sofa lớn và hai chiếc ghế có điểm nhấn đối diện nhau để tạo vòng trò chuyện. Để giữ cho không gian thư giãn và thân mật, hãy sử dụng nhiều bàn phụ hơn là một bàn cà phê lớn ở trung tâm.

Danh mục sản phẩm Bàn cà phê tại Flexdecor VN

Chọn vải nội thất sang trọng

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 18

Chọn vải nội thất sang trọng

Lựa chọn các loại vải sang trọng sẽ không chỉ thêm một mức độ tinh tế mà còn mang đến cảm giác thoải mái cho phòng khách ấm cúng của bạn. Hãy thử những chiếc ghế dài có đệm nhung, vải len và ghế sofa chenille để thêm kết cấu phong phú. Giữ bảng màu của bạn với màu hồng nhẹ nhàng, xám và pastel để tạo hiệu ứng ấm áp và hấp dẫn.

Tạo một không gian đầy nắng

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 20

Tạo một không gian đầy nắng

Làm cho phòng khách của bạn trở nên tươi sáng và vui vẻ bằng cách sơn tất cả các bức tường bằng một màu vàng tuyệt đẹp. Sử dụng một màu duy nhất trong không gian của bạn sẽ vừa làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn vừa tạo ra sự ấm áp gắn kết xuyên suốt. Thêm một số kết cấu bằng một tấm thảm đay lớn và cung cấp nhiều chỗ ngồi với một chiếc ghế bành, ghế sofa lớn và nhiều chỗ ngồi hơn.

Tạo một góc đọc sách

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 22

Tạo một góc đọc sách

Sử dụng góc đọc sách làm nguồn cảm hứng cho ý tưởng phòng khách ấm cúng của bạn. Thêm các tủ sách phù hợp chứa đầy tiểu thuyết yêu thích của bạn và bộ sưu tập các vật phẩm có giá trị tình cảm được tuyển chọn để bạn giữ được cảm giác ấm cúng đó. Đặt hai chiếc ghế dài với nhiều gối tựa ở đối diện nhau để chỗ đọc sách của bạn có thể dễ dàng biến thành không gian trò chuyện khi bạn có khách.

Lấy lò sưởi làm tâm điểm

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 24

Lấy lò sưởi làm tâm điểm

Nếu bạn đủ may mắn để có một lò sưởi, bạn nên cố gắng biến nó thành tâm điểm trong ý tưởng phòng khách ấm cúng của mình. Đặt hai chiếc ghế bành bọc đệm ở hai bên ngọn lửa đang nổ lách tách và thêm các vật dụng trang trí vừa vặn khác như gối tựa sang trọng, ghế dài có đệm dày và chăn ấm. Để khuếch đại kết cấu mềm mại đó, hãy đặt những tấm thảm lông thú giả lên trên tấm thảm của bạn để tạo cảm giác mềm mại dưới chân.

Trang điểm cho cửa sổ của bạn

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 26

Trang điểm cho cửa sổ của bạn

Xử lý cửa sổ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập không khí của một căn phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng phòng khách ấm cúng với ngân sách tiết kiệm, hãy cân nhắc đầu tư vào một bộ rèm mới thay vì màn cửa. Rèm cửa trong suốt hoặc bán trong suốt sẽ cho phép ánh sáng khuếch tán vào và tạo ra một khung cảnh bình yên cho nội thất trong phòng khách lộng lẫy của bạn.

Sử dụng tính đối xứng

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 28

Sử dụng tính đối xứng

Chơi với sự đối xứng để tạo ra một phòng khách ấm cúng đẹp như tranh vẽ. Sử dụng một bộ ghế in phù hợp ở hai bên lò sưởi, cửa sổ hoặc bất kỳ tiêu điểm nào khác. Khuếch đại nó bằng một bức tường đặc trưng tối và bộ nến, gương, tủ sách, vật trang trí hay bất kỳ đồ vật vui nhộn nào khác mà bạn có thể có bằng màu sáng và tươi sáng.

Thiết kế một bức tường trưng bày

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 30

Thiết kế một bức tường trưng bày

Thiết kế một bức tường trưng bày để tạo cho phòng khách của bạn một dấu ấn cá nhân. Rốt cuộc, đó là trái tim của ngôi nhà. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện bản thân bằng cách trưng bày tác phẩm nghệ thuật yêu thích, những bức ảnh quý giá và thậm chí là một vài tấm gương để mang thêm ánh sáng. Đặt một chiếc bàn cà phê thấp với một chiếc ghế sofa thoải mái ở phía trước bức tường để hoàn thiện khu vực ấm cúng và hấp dẫn này.

Danh mục sản phẩm Gương trang trí tại Flexdecor VN

Hướng đến sự mộc mạc

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 32

Hướng đến sự mộc mạc

Sự quyến rũ của nét đẹp mộc mạc luôn là một trong những ý tưởng tuyệt vời để thêm vào phòng khách ấm cúng của bạn. Tận dụng bất kỳ đặc điểm nào của trang trại hoặc phong cách đồng quê mà bạn có thể đã có, chẳng hạn như thanh gỗ trần lộ ra ngoài hoặc sàn gỗ cứng. Đảm bảo nâng cao cảm giác nông thôn với những chiếc giỏ đan bằng liễu gai, ghế sofa có tông màu trung tính quá khổ và những chiếc ghế điểm nhấn bằng da.

Trang trí theo tỷ lệ

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 34

Trang trí theo tỷ lệ

Một cách khác để làm cho phòng khách rộng rãi thoải mái hơn là sử dụng các hoa văn. Áp dụng một hình nền nhiều họa tiết để làm cho không gian cảm thấy kín đáo hơn một chút và trải thảm để giữ cho nó không quá lạnh và cởi mở. Thêm một bộ sofa, bàn cà phê, ghế đơn và bàn phụ sẽ giúp duy trì môi trường phòng khách thân mật và ấm cúng.

Thêm ánh sáng xung quanh

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 36

Thêm ánh sáng xung quanh

Ngay cả khi bạn có mọi đồ trang trí và đồ nội thất mà bạn cần để biến những ý tưởng phòng khách ấm cúng đó thành hiện thực, bạn sẽ không thể quên các tùy chọn chiếu sáng bổ sung. Bao gồm đèn sàn và đèn bàn để giúp tạo ra những điểm sáng nhẹ nhàng đáng yêu. Sử dụng thêm ánh sáng xung quanh thay vì chỉ dựa vào ánh sáng trên cao sẽ giúp mang lại cho căn phòng của bạn một không gian ánh sáng ấm áp và hấp dẫn.

Hãy để tấm thảm của bạn lên tiếng

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 38

Để tấm thảm lên tiếng

Chọn một tấm thảm đậm màu làm tâm điểm để phân định không gian trong phòng khách ấm cúng. Sử dụng nhiều kiểu chỗ ngồi khác nhau để tạo ra sự sắp xếp dành cho cuộc trò chuyện. Bố trí này là điểm nhấn trong khi vẫn giữ nguyên sự ấm áp và cảm giác chào đón.

Mua một chiếc ghế sofa khổ rộng bao quanh

20 ý tưởng phòng khách ấm cúng cho mái ấm của bạn | Flexdecor VN | 40

Một chiếc ghế sofa khổ rộng

Nếu bạn chỉ đầu tư vào một món đồ nội thất lớn, hãy để nó là một chiếc ghế sofa khổ lớn có thể chứa cả gia đình. Chọn một bộ có ghế dài để có thêm chỗ ngồi hoặc bàn cà phê không chiếm quá nhiều diện tích. Thêm các phụ kiện có màu sắc ấm áp để tạo cảm giác ấm cúng.

Bài viết này đưa ra nhiều phương pháp trang trí khác nhau cho không gian phòng khách của bạn thêm phần ấm cúng và thoải mái, giúp bạn có một nơi thư giãn đúng nghĩa sau những ngày mệt nhoài. Hãy lựa chọn và thiết kế cho riêng mình một phòng khách đúng như mình mong ước bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Flexdecor VN chuyên cung cấp những sản phẩm trang trí nhỏ kết nối các đồ nội thất làm thay đổi lớn không gian sống tạo nên tính khác biệt cho các ngôi nhà. Flexdecor VN của chúng tôi có cung cấp các sản phẩm trang trí với đa dạng kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexdecor VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên nhiệt tình giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexdecor VN hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexdecor VN

C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố HCM

Phone: 0934 90 2266

Email: hello@flexdecor.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *